Thể thao

Ronaldo ghi 22 bàn trong 13 trận Champions League gần nhất

CR7 đang đạt phong độ rất cao trên đấu trường châu Âu, nơi Real Madrid dành sự ưu tiên lớn nhất.

Tính từ vòng tứ kết mùa trước, Ronaldo thi đấu toàn bộ 13 trận của Real. Không chỉ vậy, CR7 còn thể hiện phong độ như một cỗ máy ghi bàn khi có 22 lần lập công.

Thành tích của Ronaldo gồm năm bàn vào lưới Bayern, ba vào lưới Atletico, hai bàn trong trận chung kết thắng Juventus, hai bàn vào lưới Tottenham, ba bàn vào lưới Dortmund, ba bàn vào lưới PSG và bốn bàn vào lưới các đối thủ khác.

Theo Marca, 22 bàn trên là bằng chứng cho thấy khả năng quyết định trận đấu của Ronaldo. Mỗi khi CR7 lập công, Real thường giành chiến thắng hoặc đăng quang.

Ronaldo ghi 22 bàn trong 13 trận Champions League gần nhất
Ronaldo luôn lập công trong những trận quan trọng gần đây của Real.

Khả năng quyết định của Ronaldo tăng lên cũng làm giảm sự chỉ trích đến mức tối đa. Khi mới khoác áo Real, ngôi sao người Bồ Đào Nha từng bị chê không ngớt về việc chỉ biết tỏa sáng trong các trận đấu kém quan trọng.

Không chỉ cải thiện về hiệu quả thi đấu, Ronaldo còn "vùi dập" quan điểm đối lập bằng bốn Quả Bóng Vàng trong màu áo Real. Cộng thêm một danh hiệu giành được khi còn chơi cho Man Utd, CR7 đã san bằng kỷ lục của Messi.

Trên đấu trường Champions League, Ronaldo cũng đang là cầu thủ lập công nhiều nhất với 117 bàn. Messi hiện xếp thứ hai với 98 bàn.

Theo Thanh Quý (VnExpress.net)