Thể thao >> Thể thao quốc tế

Ronaldo đánh cược về khả năng vượt Messi trong cuộc đua Vua phá lưới

CR7 tự tin đến mức đánh cược với đồng đội tại Real Madrid về khả năng qua mặt Messi tại La Liga.

Dẫn nguồn tin nội bộ Real, tờ Marca cho biết, vụ đánh cược diễn ra hồi đầu mùa giải 2017-2018. Vào thời điểm đó, Cristiano Ronaldo mới có một bàn và kém 11 bàn so với Lionel Messi trong cuộc đua Vua phá lưới.

Sau quyết định đánh cược, Ronaldo đã ghi thêm 21 bàn. Cùng thời gian, Messi chỉ có 13 bàn. Việc tăng tốc một cách nhanh chóng trong giai đoạn giữa mùa giúp Ronaldo chỉ còn kém ba bàn so với đối thủ cạnh tranh.

Ronaldo đánh cược về khả năng vượt Messi trong cuộc đua Vua phá lưới
Ronaldo mới ghi bốn bàn vào lưới Girona để rút ngắn cách biệt so với Messi. Ảnh: Marca

Với tỷ lệ lập công cao thời gian gần đây, Ronaldo hoàn toàn có thể vượt qua Messi trong chín vòng cuối của La Liga. Nếu làm được, CR7 sẽ không chỉ giành danh hiệu Vua phá lưới mà còn có thể lấy luôn giải Giày Vàng châu Âu.

Mohamed Salah hiện dẫn đầu cuộc đua Giày vàng khi có 28 bàn tại giải Ngoại hạng Anh. Bất lợi với Salah là Liverpool chỉ còn bảy trận, ít hơn hai trận so với Messi và Ronaldo.

Cuộc đua cá nhân có thể là động lực để Ronaldo thi đấu tốt, trong khi Real gần như không còn cơ hội bảo vệ chức vô địch. Đội chủ sân Bernabeu hiện chỉ xếp thứ ba, đồng thời kém 15 điểm so với Barca.

Theo Thanh Quý (VnExpress.net)