Thể thao

Rộ thông tin HLV Lê Huỳnh Đức sắp chia tay Đà Nẵng

HLV Lê Huỳnh Đức không xuất hiện trên sân Chi Lăng trong trận đấu với Quảng Nam ở vòng 7. Người thay thế cho HLV trưởng của Đà Nẵng chỉ đạo cầu thủ thi đấu tiếp tục là trợ lý Đào Quang Hùng.

CLB Đà Nẵng đã có sự khởi đầu kém cỏi nhất dưới thời HLV Lê Huỳnh Đức tại V.League 2015. Ảnh: bongdaplus

 
Ở vòng 6, HLV Lê Huỳnh Đức cũng vắng mặt với lý do giải quyết việc gia đình, sau khi nhạc phụ của ông bị mất. Nhưng ở vòng 7, việc HLV Lê Huỳnh Đức tiếp tục vắng mặt khó có thể được xem là chuyện bình thường được nữa. Kể từ khi lên nắm quyền dẫn dắt CLB Đà Nẵng năm 2008, đây là lần đầu tiên cựu danh thủ thuộc thế hệ vàng của bóng đá Việt Nam không dẫn dắt các học trò thi đấu trong 2 trận liên tiếp.

Những người hiểu HLV Lê Huỳnh Đức đều biết rằng tham vọng với nghề và tâm huyết ông dành cho CLB Đà Nẵng là rất lớn. Thế nên, trong suốt 7 năm gắn bó với đội bóng sông Hàn, tuy trải qua nhiều thăng trầm nhưng chưa bao giờ các cổ động viên thấy Huỳnh Đức có dấu hiệu buông xuôi. Đó cũng là lý do khiến nhà cầm quân sinh năm 1972 luôn nhận được sự tín nhiệm tuyệt đối của ban lãnh đạo CLB.

Chưa bao giờ dưới thời HLV Lê Huỳnh Đức, CLB Đà Nẵng lại có sự khởi đầu kém cỏi như mùa giải năm nay. Sau 5 vòng đấu đầu tiên, đội bóng sông Hàn chỉ giành nổi 1 điểm và chìm nghỉm ở đáy bảng xếp hạng. Ở trận thua trên sân Bình Dương tại vòng 3, HLV Lê Huỳnh Đức đã không giấu được sự mệt mỏi và bóng gió lên tiếng về việc ông hoàn toàn có thể bị sa thải nếu thành tích của Đà Nẵng không được cải thiện.

Điều trớ trêu là trong 2 trận đấu gần nhất tại vòng 6 và 7, khi không có HLV Lê Huỳnh Đức, CLB Đà Nẵng lại kiếm được 4 điểm dưới sự chỉ đạo của trợ lý Đào Quang Hùng.

Sự vắng mặt của HLV Lê Huỳnh Đức lúc này được giải thích là do ông cần thời gian để lấy lại thăng bằng sau biến cố xảy ra với gia đình. Nhưng cũng có thể đây chính là khoảng thời gian Huỳnh Đức đang cân nhắc về tương lai của ông tại CLB Đà Nẵng, sau 7 năm gắn bó.

Trong khoảng thời gian vừa nhắc, dưới sự dẫn dắt của HLV Lê Huỳnh Đức, đội bóng sông Hàn đã giành 2 danh hiệu vô địch V.League, 1 Cúp Quốc gia. Những danh hiệu này đã đưa cựu danh thủ của CLB Công an TP.HCM vào nhóm những nhà cầm quân giàu thành tích nhất Việt Nam.

HLV Lê Huỳnh Đức đang mệt mỏi với phong độ kém thuyết phục của Đà Nẵng. Ảnh: Tùng Lê

Nhiều ý kiến cũng cho rằng đây là thời điểm thích hợp để Huỳnh Đức tìm kiếm những thách thức mới và cũng là cách để tiếp thêm động lực cho nghiệp cầm quân của mình. Trên thực tế, nếu chia tay Đà Nẵng, không thiếu những CLB sẵn sàng trải thảm đỏ mời ông về cầm quân. Một trong số đó là Bình Dương, từ lâu đã công khai bày tỏ sự thèm khát cựu danh thủ này.

Chủ tịch CLB Đà Nẵng, ông Bùi Xuân Hòa trước sau vẫn phủ nhận thông tin chia tay HLV Lê Huỳnh Đức. Nhưng với một người nổi tiếng cá tính và giàu tự trọng như nhà cầm quân sinh năm 1972, nếu Huỳnh Đức tính chuyện ra đi có lẽ cũng không phải điều bất ngờ. 
 
Theo Hoàng Minh (Zing.vn)