Thể thao

Riquelme tuyên bố giã từ bóng đá

Tượng đài bóng đá Argentina, Juan Roman Riquelme, người từng khoác áo Boca Juniors, Villarreal và Barcelona, đã chính thức quyết định giã từ sự nghiệp “quần đùi áo số”.

Riquelme sẽ không còn tung hoành trên sân cỏ

 
Cựu danh thủ 36 tuổi từng có 3 quãng thời gian chơi bóng cho Boca Juniors (1996-2002, 2007 và 2008-2014), xen giữa vào đó là năm tháng tung hoành tại Tây Ban Nha trong màu áo Barca (2002-2005) và Villarreal (2005-2007), trước khi dành những năm tháng cuối cùng trong sự nghiệp tại Argentinos Juniors.
 
Dù đã được liên hệ để tới Mỹ chơi bóng, nhưng Riquelme đã quyết định dừng chuyến phiêu lưu với bóng đá tại đây. “Tôi đã quyết định rằng mình sẽ không chơi bóng nữa. Bây giờ tôi chỉ là một CĐV. Tôi rất hài lòng với những gì mình đã trải qua trong sự nghiệp”, Riquelme chia sẻ với ESPN.

Riquelme được xem là một trong những "số 10" xuất sắc nhất thế giới
 
“Sau những năm tháng hết mình với bóng đá, bây giờ là lúc tôi sẽ đi nghỉ, gia nhập vài cuộc vui và tận hưởng thời gian với gia đình. Đây là quyết định đã được tôi suy xét rất nhiều. Tôi sẽ bắt đầu một cuộc sống mới không bóng đá”.
 
Trong thời gian chơi bóng cho Boca Juniors, Riquelme giành 5 chức VĐQG và 3 Copa Libertadores (tương đương Champions League tại châu Âu). Anh cũng có được 2 lần đăng quang Intertoto Cup với Villarreal, và 4 lần được vinh danh là Cầu thủ Argentina của năm trong giai đoạn 2000-2011.
 
Theo Hoàng Mai (Bongdaplus.vn)Tin mới hơn