Thể thao >> Thể thao quốc tế

Real tiết kiệm 2,35 triệu đôla sau khi Tây Ban Nha sa thải Lopetegui

Đội chủ sân Bernabeu không phải trả khoản phí bồi thường cho việc lấy đi HLV Lopetegui của tuyển Tây Ban Nha.

Real vốn phải trả khoản phí bồi thường nếu phá vỡ hợp đồng giữa Julen Lopetegui và Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (REFE). Nhưng ngay sau khi có tin Real bổ nhiệm, REFE tức giận đến mức sa thải HLV mà không chờ đến sau World Cup 2018.

Real tiết kiệm 2,35 triệu đôla sau khi Tây Ban Nha sa thải Lopetegui
Real có được Lopetegui (phải) mà không mất xu nào. Ảnh: Reuters

Việc Lopetegui không còn hợp đồng với REFE cũng có nghĩa Real không phải mất tiền bồi thường 2,35 triệu đôla khi mời ông này về làm HLV. Không phải mất khoản tiền này, đội chủ sân Bernabeu sẽ có thêm ngân sách để trả lương cho ít nhất một cầu thủ trong một mùa giải.

Giải thích về lý do sa thải ngay mà không cần nhận bồi thường từ Real, Chủ tịch Liên đoàn, Luis Rubiales nói: ''Chúng tôi đang làm một công việc tuyệt vời về ngân sách và nhờ các nhà tài trợ, chúng tôi sẽ có thêm 23,5 triệu (gấp mười lần con số bồi thường)''.

Rubiales cũng cho biết thêm về quyết định sa thải Lopetegui ngay trước ngày khởi tranh World Cup: ''Đây là một tình huống phức tạp, nhưng có những vấn đề và giá trị mà chúng tôi phải truyền tải. Theo ý nghĩa đó, chúng tôi đã hành động với lương tâm và trách nhiệm''.

Với việc sa thải Lopetegui, Rubiales và Liên đoàn đồng thời chấp nhận cơ hội vô địch World Cup của Tây Ban Nha bị ảnh hưởng lớn. Đây là điều chưa từng có tiền lệ trong lịch sử đội tuyển từng ba lần vô địch Euro và một lần đăng quang World Cup.

Theo Thanh Quý (VnExpress.net)
Tin mới hơn