Thể thao

Real Madrid đứng đầu top 10 CLB giá trị nhất hành tinh

Thống kê từ trang Transfermarkt chỉ ra, Real Madrid là CLB giá trị nhất hành tinh.

Giá trị của Real Madrid tăng cao một phần nhờ sở hữu bộ ba tài sản đắt giá Cristiano Ronaldo, Gareth Bale và Karim Benzema. Bất chấp tuổi tác, Ronaldo vẫn có giá 110 triệu euro, trong khi Bale và Benzema tăng vọt giá trị từng năm. Bale từ ngày cập bến Real đã tăng giá từ 80 triệu euro lên 90 triệu euro.

Real Madrid dung dau top 10 CLB gia tri nhat hanh tinh hinh anh 1
Ronaldo được định giá 110 triệu euro.

Trong khi đó, Benzema tăng từ 29 triệu euro lên thành 60 triệu euro. Tổng cộng, giá trị của Benzema, Bale và Ronaldo cộng lại đã cán mốc 260 triệu euro, tức gần bằng 1/3 tổng giá trị đội bóng. Dù vậy, giá của Isco và James Rodriguez lại giảm so với năm ngoái. Lý do vì cả hai cầu thủ này đều sa sút phong độ.

Theo Transfermarkt, Barcelona, kình địch của Real Madrid, đứng thứ hai trong tốp 10 CLB giá trị nhất hành tinh, khi chỉ kém Real 12 triệu euro. Tổng giá trị của Barcelona là 771,50 triệu euro. Đứng thứ ba trong danh sách là Bayern Munich, với giá trị 574,70 triệu euro. Từ con số đó, có thể thấy giá trị của Real và Barca vượt xa rất xa phần còn lại.

Cũng trong tốp 10 CLB giá trị nhất hành tinh, giải Ngoại hạng Anh đóng góp 4 đại diện gồm Chelsea, Manchester City, Arsenal và MU. Atletico Madrid, Paris Saint Germain và Juventus cũng góp mặt trong danh sách này. Do kỳ chuyển nhượng hè chưa kết thúc, vì vậy, bảng xếp hạng tốp 10 CLB giá trị nhất chỉ mang tính tạm thời. Thứ hạng các đội có thể thay đổi.

Nhưng một điều chắc chắn, khó đội bóng nào bắt kịp Real và Barca về giá trị đội hình. Ngay cả khi MU mua James Rodriguez của Real thì giá trị đội bóng Anh vẫn không thể tiệm cận hai gã khổng lồ Tây Ban Nha. Transfermarkt định giá James Rodriguez ở mức 70 triệu euro, giảm 10 triệu euro so với mùa 2014-15.

Real Madrid dung dau top 10 CLB gia tri nhat hanh tinh hinh anh 2
Tốp 10 CLB giá trị nhất hành tinh. Ảnh: Transfermarkt  
Theo Nguyên Trí (Zing.vn)