Thể thao >> Thông tin chuyển nhượng

Real đột ngột từ bỏ việc theo đuổi Hazard

Theo Marca, Real Madrid đã từ bỏ việc theo đuổi tiền vệ Eden Hazard của Chelsea.

Trong thời gian gần đây, báo chí Anh và Tây Ban Nha đều khẳng định Real Madrid sẽ chi một số tiền lớn cho tiền vệ Eden Hazard. Thực ra cầu thủ người Bỉ đã được Los Blancos nhắm trong vài kỳ chuyển nhượng gần đây, nhưng Chelsea quyết tâm giữ bằng được ngôi sao của mình. Hợp đồng của cầu thủ sinh năm 1991 với The Blues còn thời hạn đến Hè 2020, dù được đề nghị gia hạn nhưng tuyển thủ người Bỉ vẫn chưa đồng ý.

Real đột ngột từ bỏ việc theo đuổi Hazard
Real từ bỏ việc theo đuổi Hazard

Việc tiền vệ Hazard chưa ký hợp đồng mới với Chelsea càng khiến cơ hội sở hữu cầu thủ này của Real cao hơn. Don Balon tuyên bố rằng Los Blancos sẽ chi 100 triệu bảng cho cầu thủ 26 tuổi vào mùa Hè 2018. Tuy nhiên, theo Marca, Real Madrid đã từ bỏ việc theo đuổi tiền vệ sinh năm 1991. Lý do mà đội bóng của Tây Ban Nha từ bỏ ngôi sao của Chelsea là vì Marco Asensio. HLV Zidane muốn trao cơ hội nhiều hơn cho ngôi sao 21 tuổi, ông lo sợ rằng sự có mặt của Hazard sẽ cản trở sự phát triển của cầu thủ sinh năm 1996.

Asensio đang trưởng thành vượt bậc trong thời gian gần đây, anh được đánh giá là một trong những cầu thủ triển vọng nhất của bóng đá châu Âu ở thời điểm hiện tại. Việc Los Blancos có quá nhiều ngôi sao khiến cơ hội ra sân của Asensio là không quá nhiều, nếu có thêm Hazard khả năng ra sân của cầu thủ này càng bị hạn chế hơn nữa. Việc Kền kền trắng từ bỏ Hazard để trao cơ hội nhiều hơn cho Asensio sẽ nhận được sự đồng ý của rất nhiều NHM đội bóng này.

Real đột ngột từ bỏ việc theo đuổi Hazard
Zidane muốn trao nhiều cơ hội hơn cho Marco Asensio

Còn với Hazard, anh sắp trở thành cầu thủ hưởng lương cao nhất Premier League. Chelsea sắp nâng lương gấp đôi cho cầu thủ này ở bản hợp đồng mới. Theo đó, ngôi sao sinh năm 1991 sẽ nhận 300.000 bảng/tuần nếu ký hợp đồng mới với Chelsea, mức lương đó sẽ giúp Hazard vượt qua Paul Pogba, người đang nhận 290.000 bảng/tuần ở sân Old Trafford để trở thành cầu thủ hưởng lương cao nhất giải Ngoại hạng Anh.

Theo Lê Hường (Thể Thao Việt Nam)