Thể thao >> Thể thao quốc tế

Real áp đảo đội hình tiêu biểu của UEFA năm 2018

Nhà vô địch Champions League có ba trong bốn gương mặt xuất hiện ở hàng thủ sơ đồ 4-3-3.

Sau hơn một tháng bỏ phiếu trên trang chủ UEFA, với hơn 1,8 triệu lượt bình chọn, đội hình tiêu biểu năm 2018 của UEFA theo sơ đồ 4-3-3 được xác định. Đương kim vô địch Champions League có bốn cái tên, gồm Sergio Ramos, Raphael Varane, Marcelo, Luka Modric.

Sự xuất hiện của Modric và Marcelo rất thuyết phục, căn cứ theo tỷ lệ bình chọn của người hâm mộ. Tỷ lệ chọn bộ đôi này lần lượt là 68,5% và 61,1%. Ramos, Varane có tỷ lệ thấp hơn, là 49,7% và 44,9%.

Real áp đảo đội hình tiêu biểu của UEFA năm 2018
Đội hình tiêu biểu của UEFA năm 2018 do người hâm mộ bình chọn. Ảnh: UEFA.

Hai siêu sao đương đại của bóng đá thế giới, Cristiano Ronaldo và Lionel Messi cùng góp mặt trong mũi đinh ba tấn công. Siêu sao người Bồ Đào Nha nhận 64,3% lượt bình chọn, còn đối thủ nhận 63,7%. Cái tên còn lại là Kylian Mbappe, nhận 38,6% lượt bình chọn.

Chelsea có tới hai đại diện xuất hiện và đều nằm ở hàng tiền vệ. Eden Hazard được 57,9% độc giả bình chọn, còn N'Golo Kante có số phiếu bầu chiếm 53%.

Người duy nhất không có danh hiệu nào nhưng lọt vào đội hình bình chọn này là trung vệ Virgil Van Dijk. Anh nhận 46,2% lượt bình chọn. Cái tên cuối cùng là thủ thành Marc-Andre Ter Stegen. Người gác đền này nhận tỷ lệ bình chọn thấp nhất trong 11 cái tên, là 30,4%.

Hai sự vắng mặt đáng chú ý trong đội hình tiêu biểu năm 2018 của UEFA là Neymar và David De Gea, những cầu thủ duy trì được phong độ ở đẳng cấp thế giới nhiều năm qua. 

Theo Thắng Nguyễn (VnExpress.net)
Tin mới hơn