Thể thao

Real 770 triệu euro giá trị vượt Barca: Zidane đại cao thủ kinh tế

Real Madrid không những đang thống trị bóng đá Tây Ban Nha mà còn là bậc thầy về làm kinh tế dưới thời Zinedine Zidane.

Real 770 triệu euro giá trị vượt Barca: Zidane đại cao thủ kinh tế - 1

Số tiền Real kiếm được từ khi Zidane lên dẫn dắt đã vượt số tiền Real mua chính Zidane 16 năm trước

Trong vòng 18 tháng, Zidane và các cầu thủ Real Madrid đã giúp CLB thu về 109,4 triệu euro tiền thưởng cho các chức vô địch họ đoạt được. Số tiền này chủ yếu đến nhờ 2 danh hiệu châu Âu, khi “Los Blancos” trở thành đội đầu tiên bảo vệ thành công chức vô địch trong kỷ nguyên Champions League.

Cụ thể hơn, 29,5 triệu euro đã được đoạt sau khi Real vô địch Champions League mùa 2015/16, và số tiền tăng vọt lên 54,2 triệu euro do Real đăng quang mùa tiếp theo cộng thêm chức vô địch Siêu cúp lẫn tiền thưởng cho dự Club World Cup cuối năm nay.

Như vậy số tiền mà Real thu về trong 1 năm rưỡi Zidane dẫn dắt thậm chí đã vượt qua số tiền 75 triệu euro mà Real Madrid từng bỏ ra năm 2001 để mua chính Zidane từ Juventus khi ông còn đang thi đấu. Zidane với tư cách cầu thủ đã mang về 1 chức vô địch La Liga và 1 Champions League, nhưng giờ ông hứa hẹn còn làm tốt hơn thế trong cương vị HLV trưởng.

Và với thành công gần đây, Zizou đã biến Real Madrid trở thành đội bóng có trị giá chuyển nhượng đắt nhất thế giới. Theo thống kê của trang Transfermarkt, Real Madrid hiện đang có tổng trị giá đội hình lên tới 770 triệu euro, vượt xa Barcelona 37 triệu euro và Chelsea 130 triệu euro ở hai vị trí tiếp theo.

Điều đáng nói là giá trị đó được thống kê trong bối cảnh Real đã bán Alvaro Morata và cho mượn James Rodriguez, hai cầu thủ có trị giá chuyển nhượng nằm trong top 20 của Transfermarkt. Cristiano Ronaldo vẫn đang là ngôi sao đắt giá nhất ở mốc 100 triệu euro, Gareth Bale có giá 80 triệu euro và Toni Kroos ở mốc 70 triệu euro.

Real 770 triệu euro giá trị vượt Barca: Zidane đại cao thủ kinh tế - 2


Một điều nữa, độ tuổi trung bình của đội hình Real Madrid chỉ là 25,3 tuổi, và điều này phản ánh tương lai sáng của đội bóng Hoàng gia. Dani Ceballos, Theo Hernandez mới gia nhập, Jesus Vallejo và Marcos Llorente vừa trở lại sau thời gian cho mượn, nhưng Marco Asensio là nhân vật nổi bật nhất khi giá trị đã tăng lên 10 triệu euro trong thời gian ngắn.

Giá trị đội hình của Real vượt xa kình địch Barcelona mặc dù Barcelona mới là đội mua nhiều hơn kể từ khi Zidane lên dẫn dắt Real. Tổng cộng Barcelona đã mua cầu thủ tốn 315 triệu euro từ tháng 1/2016, còn Real Madrid chỉ tốn 76,5 triệu euro, một cách biệt hết sức rõ rệt.

Với thành công mà Real Madrid đang tận hưởng dưới thời Zinedine Zidane, có thể nói HLV người Pháp tuy tuổi đời trong nghề còn chưa lâu nhưng đã rất uyên thâm và chứng tỏ bản lĩnh của một nhà quản lý. Zizou, chứ không phải Cristiano Ronaldo, chính là mấu chốt giúp Real đang thắng thế Barcelona.

Theo Q.D (Khampha.vn)