Thể thao

Quyết định cực dị trước loạt sút penalty khiến trọng tài "tròn mắt" của Bastian Schweinsteiger

Tiền vệ đội trưởng của tuyển Đức chọn đá phạt đền ở khung thành phía CĐV Italia tập trung đông nhất. Quyết định của Schweinsteiger khiến ông Kassai bất ngờ và phải hỏi đi hỏi lại.

Chiến thắng ở loạt tung đồng xu giúp tuyển Đức có lợi thế là được chọn khung thành sẽ thực hiện loạt sút phạt đền. Tuy nhiên, Schweinsteiger đã gây bất ngờ khi chọn đá phạt đền ở khung thành phía CĐV Italia tập trung đông nhất. Quyết định của thủ quân tuyển Đức khiến ông Kassai bất ngờ và phải hỏi đi hỏi lại cho chắc.

Quyết định cực dị trước loạt sút penalty khiến trọng tài tròn mắt của Bastian Schweinsteiger - Ảnh 2.

Trước đám đông CĐV Italia, Schweinsteiger và 2 người đồng đội khác đã bị lung lạc tinh thần và thực hiện không thành công loạt sút của mình. Tuy nhiên, phá Italia có tới 4 cầu thủ đá hỏng, giúp "Die Mannschaft" giành thắng lợi chung cuộc.

Quyết định cực dị trước loạt sút penalty khiến trọng tài tròn mắt của Bastian Schweinsteiger - Ảnh 3.

Schweinsteiger là một trong 3 cầu thủ Đức đá hỏng penalty. Sau trận đấu, các phóng viên đã hỏi lý do Bastian Schweinsteiger chọn khung thành phía CĐV Italia tập trung đông nhất, và nhận được câu trả lời rất bất ngờ. Theo đó, lựa chọn của Schweinsteiger không có gì khác ngoài lý do... mê tín.

"Lúc đó, tôi chợt nhớ rằng những đội thắng cuộc ở loạt sút 11m đều là ở phía khung thành tập trung đông CĐV đối thủ. Lần Bayern Munich thắng Real Madrid ở bán kết Champions League, loạt penalty thực hiện ở khung thành của họ. Điều tương tự cũng xảy ra với Ba Lan ở trận đấu với Thụy Sĩ.

Lần Bayern thua Chelsea ở chung kết Champions League, loạt penalty lại được thực hiện ở khung thành tập trung CĐV đội nhà. 

Vậy nên, tôi quyết định chọn khung thành tập trung đông CĐV Italia đứng phía sau."

Quyết định cực dị trước loạt sút penalty khiến trọng tài tròn mắt của Bastian Schweinsteiger - Ảnh 4.
Schweinsteiger lựa chọn khung thành Italia đá phạt đền vì lí do mê tín.

3 ngày nữa, đội tuyển Đức của Schweinsteiger sẽ đá trận bán kết 2 với đội chủ nhà Pháp. Với việc Khedira gặp chấn thương và phải chia tay Euro 2016, Schweinsteiger sẽ tiếp tục được lựa chọn chơi ở khu trung tuyến, bên cạnh người đàn em Toni Kroos.

Theo Don Juan (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn