Thể thao

Quân bầu Hiển nhận thất bại đầu tiên tại V.League

Dẫn bàn trước nhưng lối chơi bị động đã khiến HN T&T phải trả giá bằng trận thua ngược 1-2 trên sân Thanh Hóa chiều 25/1. Đây là trận thua đầu tiên của HN T&T ở mùa giải năm nay, khiến họ bị tụt lại trong cuộc đua tới ngôi vô địch với các đối thủ.

Ở trận này, Thanh Hóa đã tung ra đội hình mạnh nhất, trong khi HN T&T vắng chân sút Samson vì anh phải về quê nhà Nigeria lo đám tang cho con gái vừa mất.

HLV Phan Thanh Hùng thất vọng sau trận thua đầu tiên tại V.League

Dù phải thi đấu sân khách và thiếu đi chân sút chủ lực Samson, nhưng với dàn hảo thủ, đội bóng đến từ Thủ đô vẫn được đánh giá cao hơn đội chủ nhà Thanh Hóa.

Thực tế thì thầy trò HLV Phan Thanh Hùng đã có sự khởi đầu rất tốt. Dù chơi phòng ngự phản công nhưng chính họ lại là đội có nhiều cơ hội nguy hiểm hơn trong hiệp 1. Với hàng tiền vệ cơ động gồm Văn Quyết, Thành Lương, Ngọc Duy…, HN T&T làm chủ được thế trận và là đội có bàn thắng vươn lên dẫn trước ở phút 57.

Xuất phát từ pha đi bóng nỗ lực bên cảnh phải, trước khi chuyền rất đẹp vào trong của Thành Lương, Ngọc Duy trong tư thế không ai kèm, đỡ bóng 1 nhịp rồi tung cú sút làm tốc lưới thủ thành Tô Vĩnh Lợi, mở tỷ số trận đấu.

Sau bàn thắng mở tỷ số, HN T&T đã giảm nhịp độ trận đấu, thi đấu khá bị động và họ đã phải trả giá đắt. Phút 77, Quốc Phương có pha bắt vô lê đẹp mắt đưa bóng đập chân hậu vệ Quốc Long bay thẳng vào lưới khung thành HN T&T.

Phút 85, một lần nữa sân Thanh Hóa như nổ tung sau bàn thắng của Lê Văn Tân. Cầu thủ nhập tịch của Thanh Hóa đã có pha bật cao đánh đầu cận thành nâng tỷ số lên 2-1.

Những phút cuối, Thanh Hóa chỉ còn thi đấu với 10 người khi Đình Tùng nhận thẻ vàng thứ 2. Tuy nhiên, thời gian còn lại là quá ít để HN T&T có thể giành 1 điểm.

Đội hình xuất phát:

Thanh Hóa: Vĩnh Lợi; Quý Sửu, Văn Phong, Đức Tuấn, Van Bakel; Sỹ Cường, Da Silva, Văn Tân, Tấn Đạt, Đình Tùng, Văn Thanh.

HN.T&T: Văn Công; Văn Biển, Hồng Tiến, Cyrus, Quốc Long; Thành Lương, Duy Mạnh, Văn Quyết, Văn Hiếu, Ngọc Duy; Gonzalo.
 
Theo H.Phong (VietNamNet)