Thể thao

PSG mời gọi Neymar bằng hợp đồng khó tin

Paris Saint Germain (PSG) không giấu tham vọng muốn sở hữu tiền đạo Neymar của Barcelona.

Ông Wagner Ribeiro cho biết Neymar và cha đã có những cuộc gặp gỡ với chủ tịch Al-Khelaifi ở Ibiza (Tây Ban Nha) vào hè qua. Tại đây, ông chủ giàu có người Qatar hứa hẹn biến Neymar thành một trong những ngôi sao giàu nhất thế giới, nếu đồng ý gia nhập đội bóng Pháp.

PSG moi goi Neymar bang hop dong kho tin hinh anh 1
Neymar từ chối lời mời gọi của PSG để gắn bó với Barcelona. Ảnh: Getty Images.

Thậm chí, PSG còn tỏ rõ thiện ý khi hứa hẹn trả cho chân sút người Brazil mức lương 34 triệu bảng/năm, cho phép anh sử dụng máy bay riêng để thuận tiện đi lại với các trận đấu ở Brazil và sở hữu một số cổ phần của chuỗi khách sạn mang tên cầu thủ này, giống như công việc kinh doanh của Cristiano Ronaldo.

Neymar đã dao động trước lời mời gọi của PSG. Sau này, đội bóng Pháp có cuộc đàm phán thứ hai với thủ quân tuyển Brazil ở Sao Paulo (Brazil). PSG thông báo sẽ kích hoạt điều khoản giải phóng hợp đồng của Neymar chiếu theo những gì ghi trên hợp đồng với Barcelona.

Tuy nhiên, Neymar bất ngờ từ chối lời mời gọi của PSG. 

"Chúng tôi đã đàm phán suốt hai giờ và Neymar cảm thấy rất hứng thú. Chủ tịch Al-Khelaifi giải thích chuyện thuế má không phải vấn đề quan trọng, và Neymar sẽ trở thành ngôi sao số 1 ở đội bóng. Đây là điều không thể xảy ra tại Barcelona".

"Tôi đã nói với Neymar lời đề nghị của PSG thật sự rất khó tin. Anh ấy sẽ trở thành cầu thủ được nhận lương cao nhất thế giới. Tôi muốn Neymar sang PSG. Tuy nhiên, cha anh ấy lại khuyên hãy tiếp tục gắn bó với Barcelona. Nếu Neymar ở lại CLB, thì đó là vì tiền đạo này cảm thấy hạnh phúc với cuộc sống tại Tây Ban Nha, CLB và Catalan".

Neymar đã ký hợp đồng mới với Barcelona kéo dài tới năm 2021, trong đó có điều khoản số tiền giải phóng hợp trong năm đầu tiên là 170 triệu bảng. Trong năm tiếp theo, điều khoản giải phóng hợp đồng tăng lên 189 triệu bảng và 212 triệu bảng cho năm thứ ba.

Neymar sang Barcelona từ Santos vào năm 2013. Anh được giới chuyên môn đánh giá trở thành người kế thừa của Lionel Messi. Neymar đã ghi 86 bàn sau 143 trận khoác áo Barcelona.

Theo Nguyên Trí (Zing.vn)