Thể thao >> Thông tin chuyển nhượng

PSG hoàn tất hợp đồng với 'Người nhện' Buffon

PSG chính thức chiêu mộ Buffon. Thủ thành kỳ cựu này đã ký hợp đồng có thời hạn 1 năm với đại gia nước Pháp dưới dạng chuyển nhượng tự do.

Buffon cập bến PSG

Sau mùa giải 2017/18, Gianluigi Buffon đã nói lời chia tay Juventus sau 17 năm gắn bó. Dù vậy, thủ môn 40 tuổi vẫn chưa muốn giã từ sự nghiệp, thậm chí là không muốn chơi cho những đội bóng nhỏ ở các hạng đấu cấp thấp.

Lập tức, khá nhiều tên tuổi tại châu Âu đã liên hệ để có được chữ ký của Buffon. Trong đó, PSG là đội tỏ ra sốt sắng nhất. Sau hôm thứ 5 vừa qua, đại gia nước Pháp đã đạt được các thỏa thuận cá nhân với người gác đền có biệt danh “Người nhện”.

PSG hoàn tất hợp đồng với Người nhện Buffon
PSG chính thức chiêu mộ Buffon dưới dạng CNTD hình ảnh Buffon rời Juventus sau 17 năm gắn bó

Và cách đây không lâu, PSG ra thông báo đã chính thức sở hữu Buffon theo hợp đồng có thời hạn 1 năm kèm điều khoản tự động gia hạn 1 năm. Điều đó đồng nghĩa với việc khi rời sân Công viên các hoàng tử, có thể người từng 176 lần khoác áo ĐT Italia sẽ bước qua tuổi 42.
 
Vui mừng khi khoác áo PSG

Trên trang web chính thức của PSG, Buffon bày tỏ niềm vui khi chuẩn bị có một chương mới trong sự nghiệp. “Hoàn toàn là cảm giác hạnh phúc sau khi tôi gia nhập Paris Saint-Germain”, anh nói. “Lần đầu tiên trong sự nghiệp của mình, tôi rời khỏi quê hương của mình và chỉ một dự án đầy tham vọng mới có thể khuyến khích tôi đưa ra quyết định như vậy.”

PSG hoàn tất hợp đồng với Người nhện Buffon
PSG chính thức chiêu mộ Buffon

“Tôi muốn cảm ơn CLB và ngài chủ tịch vì niềm tin của họ. Tôi biết tham vọng của PSG, những sự tiến bộ đáng kinh ngạc của CLB trong những năm gần đây và tình cảm của người hâm mộ. Tôi sẽ mang tất cả năng lượng, kinh nghiệm và khát khao của mình để cống hiến cho CLB nhằm đạt được tất cả các mục tiêu tuyệt vời đã đặt ra cho tương lai.”

“Với các đồng đội và những người hâm mộ, chúng tôi sẽ chia sẻ những cảm xúc tuyệt vời tại sân Công viên các hoàng tử và trong tất cả các sân đấu mà chúng tôi đại diện cho Paris, một thành phố tuyệt vời, xứng đáng nhìn thấy CLB của mình lên đỉnh bóng đá thế giới.”

Theo Ý An (Thể Thao Việt Nam)