Thể thao

Pique từ giã đội tuyển Tây Ban Nha

Trung vệ 31 tuổi chia tay đội tuyển quốc gia sau 102 lần khoác áo vì muốn tập trung thi đấu cho Barca.

"Tôi đã có thời gian thực sự tuyệt vời với chức vô địch Euro và World Cup. Nhưng câu chuyện đó đã đi đến hồi kết", Gerard Pique tuyên bố trước trận tranh Siêu Cup Tây Ban Nha giữa Barca và Sevilla.

Pique từ giã đội tuyển Tây Ban Nha
Pique vô địch Euro 2012 và World Cup 2010 cùng đội tuyển Tây Ban Nha. Ảnh: Reuters.

Pique có 102 lần thi đấu cho đội tuyển Tây Ban Nha, góp phần vào giai đoạn hoàng kim của bóng đá nước này khi họ vô địch World Cup 2010 và Euro 2012. Tuy nhiên, vai trò của Pique tại đội tuyển thường xuyên bị soi mói vì những phát biểu bênh vực phong trào đòi độc lập của xứ Catalonia.

"Tôi đã nói điều này với Luis Enrique", Pique tiết lộ. Anh nói muốn tập trung cống hiến cho Barca sau khi chia tay đội tuyển.

Sau thất bại tại World Cup 2018, Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha đã bổ nhiệm HLV Luis Enrique dẫn dắt đội tuyển. Enrique từng dẫn dắt Pique tại Barca, nhưng điều này không khiến trung vệ 31 tuổi trì hoãn quyết định chia tay.

Thậm chí, trước World Cup 2018, Pique đã ám chỉ đó có thể là giải đấu lớn cuối cùng của anh cùng đội tuyển.

"Ra đi sau World Cup là một điều hợp lý. Tôi đã có một thời gian tuyệt vời, được nếm trải những điều lý thú. Tuy nhiên, đôi khi bạn phải chấm dứt một hành trình và phải làm theo cách hợp lý", Pique nói.

Trước Pique, đồng đội cũ của anh tại Barca - Andres Iniesta - cũng tuyên bố giã từ đội tuyển sau khi Tây Ban Nha thua Nga ở vòng 1/8 World Cup.

Theo Duy Đoàn (VnExpress.net)
Loading...