Thể thao

Pique, Ramos “nổi loạn” trước World Cup 2018: Vì nữ nhân quyền lực

Đội tuyển Tây Ban Nha đang đối mặt với sự rút lui của một loạt trụ cột ở World Cup 2018 do mâu thuẫn sâu sắc với Liên đoàn bóng đá nước này.

Một biến cố mới đang xuất hiện ở đội tuyển Tây Ban Nha. Trong lúc Liên đoàn bóng đá nước này đang gặp sự cố sau khi chủ tịch Angel Maria Villar bị tạm giam để điều tra tham nhũng, nay đến lượt các cầu thủ trụ cột của đội tuyển như Sergio Ramos, Gerard Pique hay Sergio Busquetsdọa rời tuyển.

Pique, Ramos “nổi loạn” trước World Cup 2018: Vì nữ nhân quyền lực - 1

Tờ Marca cho biết Ramos, Pique và Busquets đều xin bỏ tuyển TBN vì bà Claramunt sắp bị sa thải

Tờ Marca cho biết lý do chính của sự “nổi loạn” này là do LĐBĐ Tây Ban Nha định thay thế nữ giám đốc marketing Maria Jose Claramunt. Bà Claramunt có mối liên hệ với những công ty marketing thể thao ở Tây Ban Nha được cho là chịu trách nhiệm quản lý bản quyền hình ảnh của nhiều tuyển thủ, đồng thời cũng chịu trách nhiệm trong khâu sắp xếp nơi ăn chốn ở của các cầu thủ khi ĐTQG tập trung, do đó người phụ nữ trung niên này có mối quan hệ thân mật với họ.

Xung đột đã xuất hiện khi chủ tịch mới của LĐBĐ Tây Ban Nha, Juan Luis Larrea, công khai chất vấn vai trò của bà Claramunt. Sự việc này lại xảy ra trong lúc đội tuyển tới tập trung ở Liechtenstein, thậm chí còn bị nêu ra ngay trong lúc cả đội đang dùng bữa ăn khiến HLV Julen Lopetegui cũng phải cảm thấy khó chịu.

Sergio Ramos, Gerard Pique và Sergio Busquets đã đợi hết bữa ăn để nói với Lopetegui rằng họ sẽ xin bỏ đội tuyển nếu bà Claramunt bị sa thải. Sự căng thẳng từ đó đã kéo dài khi các cầu thủ cố ý tránh mặt Larrea và thậm chí còn cấm ông chủ tịch xuất hiện trong phòng thay đồ. Khi đội tuyển chính thức giành vé dự World Cup và mừng 100 trận cho đội tuyển của Sergio Busquets, chủ tịch Larrea đã không có lấy một lời chúc mừng.

Hiện phía LĐBĐ Tây Ban Nha vẫn đang tiếp tục hoàn tất các thủ tục để cách chức bà Claramunt, nhưng nhiều tuyển thủ đã công khai bày tỏ sự bất mãn và thậm chí tuyên bố sẽ không thi đấu cho đến khi nào LĐBĐ tổ chức tái bầu cử và thay thế chủ tịch Juan Larrea. Họ tin rằng sự chuẩn bị của đội tuyển sẽ rất cần một người biết xếp đặt như bà Claramunt, và họ muốn sự ổn định trong lòng Liên đoàn trước khi an tâm dự World Cup 2018.

Theo Q.D (Khampha.vn)Tin mới hơn