Thể thao

Phía Trung Quốc mời U16 Việt Nam sang đá giao hữu

Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn cho biết VFF đang chuẩn bị đưa 2 đội tuyển U16 và U19 Việt Nam đi tập huấn tại Trung Quốc theo lời mời của LĐBĐ nước này để chuẩn bị cho các giải đấu sắp diễn ra trong thời gian tới. Đáng chú ý, đây là lần đầu tiên đội tuyển U16 nam được đầu tư tập huấn tại nước ngoài.

phia trung quoc moi u16 viet nam sang da giao huu hinh anh 1
U16 Việt Nam sẽ sang Trung Quốc tập huấn trong thời gian tới.

Trước những hoài nghi về chất lượng của đợt tập huấn cũng như những đối thủ thầy trò HLV Đinh Thế Nam sẽ cọ sát trên đất Trung Quốc, vị Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn này cho hay VFF đã lường trước và không để xảy ra tình trạng "treo đầu dê bán thịt chó" như trường hợp của CLB Hà Nội T&T hồi đầu mùa hay như đội bạn Thái Lan đưa quân đi đấu với những đội bóng nghiệp dư.

"Lần đi tập huấn này là do phía Trung Quốc chủ động mời sau lần Phó chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký CFA Zhang Lian sang thăm và làm việc tại Việt Nam hồi đầu tháng. Họ đánh giá rất cao U16 Việt Nam và bày tỏ mong muốn có một trận giao hữu khi chúng ta tập huấn tại đó. Điều này hợp lý bởi 2 đội nằm ở 2 bảng khác nhau.

VFF cũng trao đổi rằng thầy trò HLV Đinh Thế Nam cần những đối thủ mạnh chứ không đến để tham gia một giải đấu nghiệp dư. U16 Việt Nam sẽ có 1 trận giao hữu khác với học viện Guangzhou Evergrande. Tôi đánh giá 2 đối thủ của U16 Việt Nam trong chuyến tập huấn này là rất tốt để các cầu thủ trẻ của chúng ta cọ sát và học tập", ông Tuấn nói.

Vị đại diện của VFF cũng chia sẻ rằng mình theo dõi các diễn biến giải U16 Đông Nam Á đang diễn ra tại Campuchia và rất hài lòng với sự thể hiện của những cầu thủ trẻ, ông Tuấn chia sẻ: "Chúng ta có một đội bóng tập hợp từ những CLB khác nhau nhưng các em phối hợp rất ăn ý. Tôi có xem và nói thật là thấy... sướng. Còn đối thủ của chúng ta, phải nói là họ cũng cử quân mạnh đi đấy.

Thái Lan họ cũng mang 2/3 quân số từng đá vòng loại châu Á tham dự chứ không phải cử đội B. Không ai lại bỏ một giải chính thức để dồn sức thi đấu một giải giao hữu không có chất lượng cả.

Cũng vì rút kinh nghiệm từ đội bạn mà VFF đã chuẩn bị và yêu cầu đội bạn chuẩn bị những đối thủ tốt cho thầy trò HLV Đinh Thế Nam rồi".

Cũng liên quan đến kế hoạch chuẩn bị cho các giải đấu trong năm nay, Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn cho hay ĐT Việt Nam sẽ tập huấn 2 tuần tại Hàn Quốc, địa điểm được lựa chọn là trung tâm huấn luyện bóng đá quốc gia của nước bạn. Thời gian để thầy trò HLV Hữu Thắng lên đường chưa xác định nhưng sau khi về nước từ chuyến tập huấn, ĐT Việt Nam còn 2 trận giao hữu trước khi lên đường tham dự AFF Cup 2016.

Theo Đỗ Hải (Webthethao.vn)