Thể thao

Phía sau chuyện Messi úp mở đòi rời Argentina

Mấy ngày qua, báo giới ầm ĩ vì Messi bóng gió đòi giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế, không lên chinh chiến cho ĐT Argentina thêm nữa.

Tuy nhiên, có một vấn đề to đùng mà những người đào xới câu chuyện đình đám liên quan đến Messi tránh đụng chạm, hoặc cố tình lờ đi: Đấy chỉ là những lời phát biểu không chính thức của M10, khi anh đang rất buồn và phải đương đầu nhiều chỉ trích.

Messi vẫn chưa chính thức tuyên bố giã từ sự nghiệp quốc tế và từ bỏ ĐT Argentina. 

Tuy nhiên, vì tên tuổi M10 quá lớn nên vấn đề lập tức được thổi bùng lên, rồi như một phản ứng hóa học mạnh, lan truyền chóng mặt trên phạm vi toàn thế giới. 

Vấn đề lúc này là cần đi vào căn nguyên của câu chuyện, tìm ra những lý do khiến Messi chán nản đến độ tuyên bố muốn giã từ sự nghiệp bóng đá. 

Chân sút của Barca từng nói: "Người ta đổ lỗi cho tôi vì mọi thứ. Bất cứ khi nào có chuyện, tôi lại bị nhắc tên. Đó là lý do vì sao tôi muốn tập trung vào bóng đá". 

Một lần khác, M10 lại tiếp: "Mỗi khi chơi bóng, tôi cảm thấy mình vui như một đứa trẻ trên phố. Ngày nào không còn vui như thế nữa, tôi sẽ bỏ bóng đá". 

Phía sau chuyện Messi úp mở đòi rời Argentina - Ảnh 1.

Messi đơn giản đã có mọi thứ với bóng đá. Ngay cả việc thiếu danh hiệu với ĐTQG cũng có thể phần nào được bù đắp bằng các thành tích cấp CLB và cá nhân. Làm gì có ai đã đạt được tới 5 QBV như anh? 

Danh tiếng, tiền bạc thừa mứa, Messi còn được tôn như một vị thánh sống. Người ta bất chấp những thất bại để gọi M10 là thiên tài tới từ ngoài hành tinh. Những ban bệ như Maradona, Pele cũng bị đem ra, cho rằng dưới tài M10. 

Với vị thế như vậy, chuyện Messi cứ bị chỉ trích mỗi khi Argentina thi đấu không tốt thật khó chấp nhận với tiền đạo này. 

Bản thân Messi có quyền được buồn, được khóc khi anh cùng ĐTQG thất bại trong 4 trận Chung kết. Và anh xứng đáng được cả đất nước Argentina an ủi, chia buồn chứ không phải chỉ trích. 

Nỗi uất ức của M10 là rất dễ hiểu, và khi không còn cảm thấy vui, với những gì từng nói ở trên, Messi còn chưa đòi nghỉ hẳn bóng đá đã là may! 

Phía sau chuyện Messi úp mở đòi rời Argentina - Ảnh 2.

Nhưng nên hiểu, đó chỉ là phút hờn dỗi nhất thời, hoặc là cách Messi "hù dọa" những kẻ thích chỉ trích mình hơn là một quyết định từ giã sự nghiệp quốc tế thật sự. 

Trong một góc nhìn hài hước khác, có người lại cho rằng, trong phút chán nản vì lại thất bại, Messi chỉ đang tìm cách để thu hút sự chú ý của toàn thế giới về phía mình. 

Điều ấy quả thực đã xảy ra. Trong gần trọn 1 ngày, toàn thể báo giới hướng về Argentina và Messi hơn là kết quả loạt trận vòng 1/8 Euro 2016 của Pháp vs CH Ireland, Đức vs Slovakia và Hungary vs Bỉ. 

Ngay cả đêm qua khi Italia có chiến thắng ấn tượng trước TBN, Anh thua sốc Iceland, thì hôm nay, người ta vẫn phải nhắc rất nhiều đến Argentina và M10. 

Nói vui vậy để thấy, câu chuyện liên quan đến Messi thực sự đang bị làm quá lên bởi giới truyền thông. 

Hãy yên tâm rằng Messi sẽ không thể rời ĐT Argentina, vì anh không được quyền và không thể làm thế, khi con tim vẫn yêu bóng đá và đất nước. Còn khi Messi hờn dỗi, hãy cho anh một chút thời gian!

 

Trước việc Messi đòi rời ĐT Argentina, Tổng thống nước này đã có chia sẻ trực tiếp với M10, đánh đúng vào vấn đề đang khiến anh cấn cá.

"Ông Mauricio Macri đã gọi điện trực tiếp cho Messi, khẳng định mình tự hào về màn trình diễn của tuyển ở Copa America. Tổng thống cũng yêu cầu Messi hãy bỏ qua 1 bên những lời chỉ trích và đừng rời ĐT quốc gia" – đại diện của Tổng thống xứ Tango chia sẻ.

Trong khi đó, Maradona nói như ra lệnh cho Messi, vì biết anh thực tế đang trong khoảnh khắc mềm yếu và cần được chỉ dẫn đúng hướng:

"Messi phải ở lại ĐTQG. Cậu ấy sẽ đi đến Nga để trở thành nhà vô địch thế giới".


Theo Đoàn Dự (Soha.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn