Thể thao

Phạt nặng cầu thủ vào bóng "sởn gai ốc" ở V.League

Ngày 12/7, Ban kỷ luật LĐBĐVN (VFF) đã áp dụng án phạt nguội đối với hậu vệ Tuấn Tú (Than Quảng Ninh) do hành vi thi đấu thô bạo ở trận đấu với SHB Đà Nẵng, lượt trận 15 V.League hôm 10/7.

Pha
 
Pha vào bóng rợn người của Tuấn Tú
 

Phút 90+4 trận đấu trên, Tuấn Tú đã thực hiện cú "song phi" vào thẳng chân cầu thủ Văn Học của SHB Đà Nẵng. May cho Văn Học khi anh kịp nhảy lên để tránh đòn.

Với pha bóng trên, Tuấn Tú đã bị trọng tài rút thẻ vàng. Do đã nhận 1 thẻ vàng trước đó, hậu vệ Quảng Ninh đã bị truất quyền thi đấu.

Trả lời Tiền Phong, TGĐ Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) Cao Văn Chóng cho biết ngay sau trận đấu, ông đã nhận được rất nhiều cú điện thoại từ người hâm mộ phản ứng tình huống trên. Theo ông Cao Văn Chóng, báo cáo của BTC gửi Ban kỷ luật VFF cũng đã đề cập tình huống trên.

"Cầu thủ Quảng Ninh vào bóng quá nguy hiểm, có thể gây chấn thương nghiêm trọng cho đồng nghiệp. Về hậu quả có thể chưa xảy ra, nhưng khi đánh giá, Ban kỷ luật sẽ xét ở hành vi để xử phạt, chứ không phải chờ khi hậu quả xảy ra mới áp dụng án phạt nguội"-TGĐ  Cao Văn Chóng cho biết.

Tại cuộc họp chiều nay, Ban kỷ luật VFF cũng nhận định, Tuấn Tú đã có tình huống vào bóng nguy hiểm. "Chúng tôi có cân nhắc và xét thấy pha bóng của cậu ta nguy hiểm, nhưng chưa mang tính triệt hạ. Tuấn Tú chỉ phi vào kẹp chân Văn Học, chứ không lao thẳng vào chân"-Trưởng Ban kỷ luật Nguyễn Hải Hường cho biết.

Ban kỷ luật VFF vì vậy quyết định phạt cầu thủ Quảng Ninh 15 triệu đồng, cấm thi đấu 3 trận kế tiếp ở V.League. 

Theo ông Nguyễn Hải Hường, các CLB cần khuyến cáo cầu thủ của mình thi đấu quyết liệt nhưng không thô bạo, tránh gây chấn thương cho đồng nghiệp. "Là đồng nghiệp, các cầu thủ phải hiểu đôi chân chính là "cần câu cơm". Tôi cho rằng các CLB đóng vai trò quan trọng trong việc giáo dục cầu thủ ý thức trên. Chân đồng nghiệp cũng như chân mình, đừng để xảy ra điều gì đáng tiếc, phải hối hận"-ông Hường nói.

Nhận định về tình huống phạt thẻ vàng Tuấn Tú, Trưởng ban Trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi cho rằng, ở góc quan sát tốt hơn, trọng tài có thể rút thẻ đỏ trực tiếp với anh. "Pha bóng của Tuấn Tú thô bạo và nguy hiểm. Về tính chất hành vi thì xứng đáng bị phạt thẻ đỏ trực tiếp. Có thể ở góc độ của mình, trọng tài không quan sát hết tình huống"-ông Mùi nói.

Theo Nguyên Phong (Tiền Phong)