Thể thao >> Thể thao trong nước

Phải loại bỏ vĩnh viễn cầu thủ đuổi đánh trọng tài

Cầu thủ Bà Rịa Vũng Tàu đuổi đánh trọng tài

Sau khi để thua Phố Hiến 1-4 và không thể lên hạng Nhất, một số cầu thủ của CLB Bà Rịa -Vũng Tàu đã đuổi đánh trọng tài. Đây là một hành vi phi thể thao gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh bóng đá Việt Nam.

Ở mùa giải 1996, trên sân Cao Lãnh, sau khi kết thúc trận chung kết giữa đương kim vô địch Công an TPHCM và Đồng Tháp, rất đông các cầu thủ của đội khách đã vây lấy trọng tài  Nguyễn Tuấn Hùng (Hà Nội) để phản đối những quyết định của ông.

Đội trưởng đồng thời cũng là tuyển thủ đội tuyển quốc gia Chu Văn Mùi lao thẳng và tung nắm đấm vào trọng tài Hùng cùng sự giúp sức của tuyển thủ Lê Huỳnh Đức.

Mặc dù tung đòn không trúng trọng tài Tuấn Hùng, thế nhưng Chu Văn Mùi phải nhận án treo giò suốt đời. Người đồng phạm khi đó là Lê Huỳnh Đức cũng không thoát án với 6 tháng treo giò. Đấy là thời điểm Lê Huỳnh Đức đang là tiền đạo chủ lực của ĐT Việt Nam.

Năm 1998, tại giải vô địch quốc gia, trong một tình huống gây tranh cãi dẫn đến quả phạt đền cho Đồng Tháp, trọng tài Trương Thế Toàn (người Hà Nội) đã bị các cầu thủ và cổ động viên của Vĩnh Long đuổi đánh trên sân. Ông Toàn đã phải chạy theo hình zích zắc để tránh đòn. Xem lại những clip bi hài đó khiến nhiều người không khỏi ngao ngán về một thời kỳ bóng đá vẫn rất "mông muội".

Ban kỷ luật của VFF đã họp khẩn và quyết định loại Long An khỏi giải, cùng với án treo giò 2 năm đối với những người cùng lao theo vị vua sân cỏ này nhằm hành hung trọng tài là thủ môn Ngô Hoàng Kiệt cùng cầu thủ Phạm Văn Đại, Trương Thảo Sơn.

Phải loại bỏ vĩnh viễn cầu thủ đuổi đánh trọng tài
Fanpage của CLB BRVT đăng tải clip và những chia sẻ đầy thất vọng.

Và dường như thời "mông muội" của bóng đá Việt Nam đang trở lại khi gần đây xuất hiện nhiều hơn trường hợp các trọng tài bị đuổi đánh. Cụ thể, chiều 18.7, sau khi để thua Phố Hiến 1-4 và không thể lên hạng Nhất 2019, một số cầu thủ của CLB Bà Rịa -Vũng Tàu đã đuổi đánh trọng tài.

Những hình ảnh được chia sẻ khiến nhiều người sửng sốt. Bởi trong bối cảnh bóng đá Việt Nam đang lên chuyên nghiệp vẫn tồn tại những cầu thủ vô văn hoá, phi thể thao như vậy. Cần loại bỏ ngay những trường hợp như vậy khỏi đời sống bóng đá. Những cầu thủ mất dạy không nên đứng trong sân chơi bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Trên trang fanpage của CLB đã đăng tải clip kèm theo những chia sẻ đầy thất vọng: "Thất vọng vì chúng ta đã thua toàn diện, thua về lối chơi, thua về ý chí. Nhưng cái thua và nỗi thất vọng lớn nhất đó là những hành động phi thể thao của một số thành viên của đội bóng khi đuổi đánh trọng tài. Không cần biết đó là lý do gì nhưng chúng tôi và tất cả NHM chân chính yêu môn thể thao vua này đều phản đối hành vi đó".

Ở vòng 18 V.League 2018 vừa qua, một hình ảnh nhức nhối cũng không kém đã xuất hiện khi những CĐV của Nam Định đã nhảy xuống sân đuổi đánh trọng tài, hành hung phóng viên. 

Sau khi Ban kỷ luật VFF chỉ ban hành án phạt dành cho CLB, một câu hỏi được đặt ra: Vậy rốt cuộc, Ban điều hành V.League vẫn làm ngơ với những CĐV này khi vẫn tiếp tục để họ đến sân theo dõi bóng đá? Trách nhiệm của những người đứng đầu đang ở đâu?

Đã đến lúc VFF, VPF, Ban điều hành V.League cần thắng thắn loại bỏ những hình ảnh xấu xí đang khiến bóng đá Việt Nam mất điểm.

Theo Hoài Đan (Lao Động)
Loading...