Thể thao

Phá sản giờ chót, tuyển Việt Nam mất thầy ngoại dạy thủ môn

Đích thân HLV Mai Đức Chung đã mời cựu thủ môn đội bóng Ngoại hạng Anh huấn luyện cho 3 thủ thành tuyển Việt Nam, nhưng kế hoạch này đã bị phá sản.

Tuyển Việt Nam, HLV Mai Đức Chung, HLV Hoàng Anh Tuấn

HLV Jason lặng lẽ quan sát phía ngoài sân. Ảnh S.N

Tuy nhiên, khi đội tuyển Việt Nam bước ra sân tập mà vẫn chưa thấy có sự xuất hiện của HLV Jason Brown. Sau đó, HLV Jason Brown mới tới sân tập của tuyển Việt Nam, nhưng chỉ đứng ngoài hàng rào quan sát.

Tuyển Việt Nam, HLV Mai Đức Chung, HLV Hoàng Anh Tuấn

Sau đó cựu thủ môn từng chơi ở giải Ngoại hạng Anh đã được mời vào gặp HLV Mai Đức Chung. Ảnh S.N

HLV người ANh này được mời vào  gặp HLV Mai Đức Chung, nhưng hai bên gặp nhau rất nhau với những câu hỏi thăm xã giao, trước khi bắt tay chào nhau rồi cựu thủ môn ĐT xứ Wales ra về. 

Tuyển Việt Nam, HLV Mai Đức Chung, HLV Hoàng Anh Tuấn

Nhưng cuộc gặp gỡ lại diễn ra rất nhanh, sau đó HLV Jason xin phép ra về. Ảnh S.N

Trao đổi sau buổi tập, vị cascadeur tuyển Việt Nam- HLV Mai Đức Chung cho hay: “Tôi đã mời HLV này nhưng cuối cùng anh ta đã từ chối”.

Theo tìm hiểm, HLV Hoàng AnhTuấn muốn giữ Jason Brown lại ở đội tuyển U19 Việt Nam để có sự tập trung, thay vì phải “phân thân” làm việc nhiều nơi.

Tuyển Việt Nam, HLV Mai Đức Chung, HLV Hoàng Anh Tuấn

Dường như HLV Hoàng Anh Tuấn muốn cựu thủ thành 35 tuổi tập trung cho U19 Việt Nam. Ảnh S.N

Trước đó, cựu thủ thành Blackburn Rovers cho đã ký hợp đồng huấn luyện cho các thủ môn ở trung tâm PVF được 2 tháng, mới gần đây mới tăng cường cho U19 Việt Nam.

Như vậy là kế hoạch mời HLV nước ngoài huấn luyện cho các thủ môn Việt Nam của HLV Mai Đức Chung bị phá sản.

Văn Quyết không lo mất chỗ khi Anh Đức lên tuyển

Tiền đạo đội trưởng Văn Quyết chia sẻ: "Anh Đức quay lại không có gì bất ngờ. Cầu thủ này duy trì phong độ rất ổn định, ghi bàn nhiều, điều đó rất tốt cho CLB và là động lực cho các cầu thủ trẻ học tập.

Tôi nghĩ nhìn nhận, chọn ai là của HLV trưởng. Bất cứ ai lên tuyển cũng xứng đáng, quan trọng là sự lắp ghép của HLV. Chiến thuật sẽ do HLV quyết định. Bóng đá là môn chơi của tập thể. Ai có sự quyết tâm người đó sẽ ra sân thi đấu.

Về phần mình, tôi luôn phấn đấu, đá với 200% sức lực, đã là cầu thủ chuyên nghiệp thì ra sân phải tập luyện tích cực, quyết tâm cao nhất".

Về trận đấu với Campuchia sắp tới, Văn Quyết cho biết: “Có lẽ mọi người đã hiểu sai về đội tuyển Campuchia. Đội bóng luôn phát triển và họ cũng không phải ngoại lệ. Ở trận lượt đi rất khó đá trên sân khách, nhưng điều quan trọng là đã giành chiến thắng để đạt số điểm cao nhất, chứ không phải chỉ ra sân để đá đẹp”.

Theo Đ.N (Thể Thao VietNamNet)