Thể thao >> AFF Cup 2018

Phá bỏ được 'lời nguyền Mỹ Đình', cánh cửa vô địch rộng mở với ĐT Việt Nam

Cuối cùng sau hơn 10 năm, lời nguyền không thể giành chiến thắng trên SVĐ Mỹ Đình ở vòng knock-out AFF Cup của ĐT Việt Nam cũng đã được thầy trò HLV Park Hang-seo hóa giải.

VIDEO: Chiến thắng đầy thuyết phục của Việt Nam trước Philippines

Tình từ khi vòng bán kết và chung kết được tổ chức theo thể thức lượt đi – lượt về, ĐT Việt Nam vượt qua vòng bảng 5/7 giải đấu, nhưng chỉ có duy nhất 1 lần giành quyền vào chơi ở chung kết.

Một phần nguyên nhân dẫn đến thất bại của bóng đá Việt Nam tại AFF Cup trong những năm qua nằm ở việc chúng ta không thể tận dụng lợi thế được chơi trên sân nhà để tạo ra lợi thế cho riêng mình.

Trong 5 trận bán kết chơi tại Mỹ Đình trước đây, ĐT Việt Nam hòa 3, thua 2. Ở lần duy nhất lọt vào chung kết vào năm 2008, trận lượt đi tại Mỹ Đình với Singapore cũng kết thúc với tỉ số hòa 0-0 và Việt Nam chỉ vượt qua được đối thủ nhờ trận thắng quả cảm 1-0 trên đất khách ở trận lượt về.

Phá bỏ được 'lời nguyền Mỹ Đình', cánh cửa vô địch rộng mở với ĐT Việt Nam
Quang Hải đã cho thấy đẳng cấp của mình khi trở thành người đã mở nút ở trận lượt về

Tuy nhiên lịch sử đã được thay đổi vào đêm nay, sau chiến thắng tưng bừng của thầy trò HLV Park Hang-seo trước Philippines.

Nhập cuộc đầy tự tin và triển khai đấu pháp vô cùng hợp lý, ĐT Việt Nam đã không cho đối thủ bất kì cơ hội nào để có thể lật ngược thế cờ. Đội bóng của HLV Sven Goran Eriksson dù đặt quyết tâm rất lớn để lần đầu tiên đưa bóng đá Philippines góp mặt ở trận chung kết AFF Cup, tuy nhiên trước bản lĩnh và sự tinh quái của Anh Đức cùng các đồng đội, đã không có bất ngờ nào xảy ra.

Giành quyền vào chung kết với tổng tỉ số 4-2 sau hai lượt trận, đối thủ của ĐT Việt Nam sẽ là Malaysia – đội bóng từng phơi áo 0-2 tại Mỹ Đình ở vòng bảng. Thiên thời – địa lợi – nhân hòa đều đã có, “lời nguyền Mỹ Đình” cũng đã được phá bỏ, giờ là lúc tất cả chúng ta đều có thể mơ về chức vô địch.

Âu Bằng (SHTT)
Loading...