Thể thao

Petr Cech tiết lộ điểm chung duy nhất giữa Mourinho và Wenger

Triết lý bóng đá của Jose Mourinho và Arsene Wenger trái ngược nhau nhưng thủ môn đã chơi bóng dưới sự huấn luyện của cả hai HLV, Petr Cech cho rằng họ đều có điểm chung là ghét thất bại.
 
Petr Cech tiết lộ điểm chung duy nhất giữa Mourinho và Wenger
 

Thủ môn kỳ cựu người CH Czech bình luận về hai HLV thường tỏ ra xung khắc nhau như nước với lửa. “Họ có triết lý bóng đá khác nhau nhưng đều là những người không ưa thất bại. Tôi nghĩ đó là bí quyết giúp họ thành công. Bạn không thể trụ lại trong nghề này lâu đến thế nếu bạn không có động lực và khát khao chiến thắng, không làm tất cả để tránh thất bại”. 

Từ khi cập bến Premier League vào năm 2004, Petr Cech đã giữ sạch lưới tổng cộng 181 trận. Anh đang giữ kỷ lục là thủ môn có nhiều trận sạch lưới nhất trong lịch sử Premier League. Nhưng Petr Cech chia sẻ pha cứu thua đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của anh là cản phá thành công quả 11m của Arjen Robben của Bayern Munich ở hiệp phụ trận chung kết Champions League 2012. Nhờ tài năng của Cech, Chelsea sau đó đánh bại Bayern ở loạt sút luân lưu và vô địch Champions League mùa đó.

Những thủ môn sạch lưới nhiều nhất Premier League 

1. Petr Cech (181 trận) 

2. David James (169) 

3. Mark Schwarzer (152) 

4. David Seaman (142) 

5. Nigel Martyn (138)

Theo HT (Thethaovanhoa.vn)