Thể thao

Pep Guardiola muốn đưa Suarez và Kroos về Man City

Mặc dù đã chính thức tiếp quản Man City nhưng HLV Pep Guardiola vẫn chưa mang về cầu thủ nào ngang tầm đẳng cấp giống như Zlatan Ibrahimovic của Man United. Nhưng theo Mirror cho biết, HLV 45 tuổi đang muốn đem về sân Etihad hai ngôi sao là Luis Suarez và Toni Kroos.

Pep Guardiola muốn đưa Suarez và Kroos về Man City

Toni Kroos đã từng có một mùa giải thi đấu dưới sự dẫn dắt của HLV Pep Guardiola khi còn ở Bayern Munich. Sau đó anh chuyển tới thi đấu cho Real Madrid ở mùa Hè 2014 với mức giá chuyển nhượng là 21,5 triệu bảng. Hiện tiền vệ 26 tuổi vẫn còn 4 năm hợp đồng với đội chủ sân Bernabeu. Nếu bất cứ đội bóng nào muốn có anh thì buộc phải trả mức phí phá hợp đồng lên tới 63 triệu bảng. Tuy nhiên, không phải cứ có tiền là sẽ sở hữu được tiền vệ này. Bởi thực tế, Real Madrid cũng không phải đội bóng thiếu tiền. Vì thế, ngoài việc chuẩn bị tiền thì Man City buộc phải đưa ra những lời đàm phán hấp dẫn để thuyết phục Real Madrid “nhả” người.

Pep Guardiola và Kroos từng có thời gian làm việc chung tại Bayern Munich

Ngoài ra, dù chưa có thời gian nào làm việc với nhau nhưng HLV Pep Guardiola vẫn rất muốn có sự phục vụ của cựu tiền đạo Liverpool, Luis Suarez. Hiện Suarez đang thi đấu rất thành công trong màu áo Barcelona. Và theo Mirror cho biết, HLV Pep Guardiola đã cố gắng thuyết phục Suarez quay trở lại Anh thi đấu trong nhiều tháng nay.

Suarez đang thi đấu rất thành công trong màu áo Barcelona

Tuy nhiên, mức giá dành cho tiền đạo 29 tuổi này không phải là nhỏ. Nếu muốn có Luis Suarez trong đội hình, Man City sẽ phải bỏ ra số tiền khoảng 85 triệu bảng, nhiều hơn 20 triệu bảng mà Barcelona đã bỏ ra để có được anh từ Liverpool. Cũng theo tờ Mirror cho biết, Luis Suarez rất sẵn sàng cho việc rời Barcelona nhưng “chìa  khóa” lại nằm ở vợ và gia đình của Suarez. Nếu Man City thuyết phục được vợ và gia đình Suarez rời Tây Ban Nha, tiền đạo này sẽ tự khắc chuyển tới Man City.

Theo Hiệp Hoàng (Thethaovanhoa.vn)