Thể thao >> Bóng đá Ngoại hạng Anh

Pep bất bình vì De Bruyne bị Salah vượt mặt

Việc học trò cưng Kevin De Bruyne để tuột mất danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm vào tay Mohamed Salah khiến HLV Pep Guardiola không hài lòng một chút nào.

Pep bất bình vì De Bruyne bị Salah vượt mặt

De Bruyne và Salah là 2 ứng viên cạnh tranh trực tiếp cho danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm của Ngoại hạng Anh. Dù là thành viên của đội vô địch nhưng rốt cuộc tiền vệ người Bỉ lại không vượt qua được Salah.

Đấy là điểm mà Pep không thể chấp nhận được: "Bạn biết quan điểm của tôi về vấn đề này. Nếu De Bruyne không giành được nó, chúc mừng người đã chiến thắng. Nhưng từ quan điểm của mình, bạn đánh giá một cầu thủ trong 9 hay 10 tháng qua, thì không một ai xuất sắc hơn De Bruyne, xét về tính liên tục hay cường độ 3 ngày 1 trận trên mọi đấu trường".

"Tôi xin lỗi. Có thể về mặt thống kê có những người tốt hơn De Bruyne nhưng thực tế không phải vậy. De Bruyne là cầu thủ xuất sắc nhất. Tôi muốn anh ấy cảm nhận được mình xứng đáng nhưng dẫu sao, vào mùa Hè, De Bruyne vẫn về nhà với tư cách nhà vô địch".

Tính riêng tại Ngoại hạng Anh, Salah đang dẫn đầu danh sách Vua phá lưới với 31 bàn thắng, cùng với đó là 9 đường kiến tạo. Về phần mình, De Bruyne chỉ ghi 8 bàn nhưng có tới 15 lần dọn cỗ cho đồng đội lập công.

Theo Lộc Trần (Bongdaplus.vn)
Tin mới hơn