Thể thao >> Thông tin chuyển nhượng

Ozil muốn tới Man Utd hơn Barca khi rời Arsenal

Tiền vệ người Đức đang trở thành món hàng nóng trên thị trường chuyển nhượng khi có quyền tự do đàm phán vào tháng 1/2018.

Trang Mail Sport cho biết Ozil nói với một số người bạn về khả năng đầu quân cho Man Utd vào tháng 1 hoặc hè năm 2018 - thời điểm hết hạn hợp đồng với Arsenal. 

Tuần trước, HLV Arsene Wenger cho biết tiếp tục đàm phán hợp đồng mới với cầu thủ 29 tuổi sau khi Ozil từ chối mức lương 315.000 đôla một tuần mà Arsenal đề nghị.

Ozil muốn tới Man Utd hơn Barca khi rời Arsenal
Ozil trong trận đấu giữa Arsenal và West Ham. Ảnh: Reuters.

Nguồn tin từ tờ Mundo Deportivo (Tây Ban Nha) cho rằng Ozil đã gửi lời thông báo tới Barca rằng nếu muốn có anh, họ phải sớm đưa ra quyết định. Đội bóng xứ Catalonia xem Ozil là phương án hai nếu không chiêu mộ được Philippe Coutinho từ Liverpool. Điều này khiến Ozil có phần không hài lòng và tập trung vào khả năng chuyển tới Man Utd.

Ozil muốn có mức lương thuộc hàng cao nhất Ngoại hạng Anh là 400.000 đôla một tuần. Đây là số tiền lớn với một cầu thủ chuẩn bị bước sang tuổi 30 nhưng HLV Jose Mourinho luôn theo sát động thái của học trò cũ. Nhà cầm quân Bồ Đào Nha từng úp mở về khả năng tái ngộ Ozil ở Man Utd.

Ozil muốn tới Man Utd hơn Barca khi rời Arsenal
Ozil và Mourinho khi làm việc chung ở Real.

Chuyển tới Man Utd, Ozil sẽ tiếp tục được chơi bóng trong môi trường quen thuộc Ngoại hạng Anh và nhanh chóng tiếp thu triết lý của Mourinho. Đây là lợi thế của tiền vệ người Đức sau ba năm làm việc chung với Mourinho tại Real Madrid. 

Bên cạnh đó Ozil cũng là sự bổ sung chất lượng cho giai đoạn lượt về bởi anh có thể thi đấu tại Champions League. Man Utd đang thiếu một cầu thủ có khả năng làm bóng cho hàng công có nhiều chân sút chất lượng.

Theo Bảo Lam (VnExpress.net)