Thể thao

Ông Vũ Mạnh Hải: "U23 Việt Nam thiếu bản lĩnh ở thời điểm quyết định"

Cựu cầu thủ Thể Công cho rằng thất bại 1-2 trước U23 Myanmar ở trận bán kết SEA Games vừa qua là một cục đắng thật sự khó nuốt với bóng đá Việt Nam.


U23 Việt Nam đã gieo nhiều hy vọng cho người hâm mộ, nhưng rồi lại gây thất vọng ở những thời điểm quyết định. Ảnh: Đức Đồng.

Cựu danh thủ Thể Công nói thêm rằng việc U23 Việt Nam phải dừng bước ở bán kết xuất phát từ chính những vấn đề của đội bóng này, chứ không phải vì thua kém trước một đối thủ hay hơn.

"U23 Myanmar chơi rất bình thường, không có bài vở gì thật sự đặc sắc. Vì thế tôi cho rằng thất bại đến nhiều hơn từ những yếu tố nội tại của chúng ta. Thứ nhất, U23 Việt Nam chưa có bản lĩnh đủ tốt. Cầu thủ của chúng ta hơi nôn nóng, thiếu sự tỉnh táo, thiếu độ lạnh lùng cần thiết để kết liễu đối thủ", ông Hải phân tích.

"Lý do thứ hai đến từ ban huấn luyện. U23 Việt Nam thiếu các giải pháp tấn công đa dạng và hiệu quả. Chúng ta trận này chỉ tập trung đánh vào trung lộ bằng các tình huống phối hợp ở đoạn ngắn đến trung bình mà thiếu các tình huống xẻ nách, xuống biên và lật bổng. Ở cuối trận vì cuống quýt các cầu thủ mới nhồi bóng bổng, nhưng lúc đó với đôi chân đã trĩu nặng, các tình huống đều trở nên sai lệch. Trận này U23 Việt Nam cũng hầu như không sút xa", ông nói thêm.

U23 Myanmar chơi không có gì đặc sắc nhưng tận dụng cơ hội tốt hơn và chiến thắng. Ảnh: Đức Đồng.

U23 Myanmar cả trận chỉ có hai cơ hội, mà cũng không thật sự rõ rệt, nhưng đã ghi được hai bàn để định đoạt số phận trận đấu. Bàn mở tỷ của họ đến từ quả phạt đền mà bóng chạm tay Ngọc Thắng. Bàn ấn định kết quả 2-1 xuất phát từ cú sút đập chân hậu vệ U23 Việt Nam, Thanh Hiền.

"Tôi nghĩ U23 Việt Nam ít nhiều đen đủi trận này. U23 Myanmar thì may mắn hơn, nhưng tôi cho rằng họ xứng đáng với may mắn đó khi chơi tập trung và nỗ lực đến những phút cuối", chuyên gia Vũ Mạnh Hải nhận xét.
 
 
Theo Bình Nam (VnExpress.net)Tin mới hơn