Thể thao >> Thể thao trong nước

Ông Nguyễn Xuân Gụ xin từ chức Phó chủ tịch VFF

Trao đổi với PV trưa nay 29-5, Phó chủ tịch phụ trách truyền thông VFF Nguyễn Xuân Gụ cho biết ông đã có đơn xin từ chức, đồng thời không tranh cử vào Ban chấp hành VFF khóa tới.
Ông Nguyễn Xuân Gụ xin từ chức Phó chủ tịch VFF
Ông Nguyễn Xuân Gụ, Phó Chủ tịch VFF (trái) - Ảnh: HUY THANH

Trưa 29-5, trao đổi riêng với Báo Người Lao Động, Ông Nguyễn Xuân Gụ, Phó chủ tịch phụ trách truyền thông Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), cho biết: "Tôi đã gửi đơn xin từ chức Phó chủ tịch VFF đồng thời xin không ra tranh cử vào Ban chấp hành VFF khóa VIII nhiệm kỳ 2018-2022 lên lãnh đạo VFF. Đơn xin từ chức tôi đã viết từ hôm qua (28-5) nhưng hôm nay (29-5) tôi mới gửi".

Trước đó, VFF cho biết ban chấp hành VFF sẽ tổ chức cuộc họp bất thường để xử lý kỷ luật ông Nguyễn Xuân Gụ và có thể bỏ phiếu loại ông Gụ khỏi VFF.

Trước đó, sáng 25-5, xuất hiện hình ảnh Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ phải làm việc với cơ quan công an trong căn phòng được cho là tại một khách sạn ở TP HCM vào tối 24-5. Hình ảnh nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội, kèm theo những bình luận cho rằng ông Gụ liên quan đến việc mua dâm.

Ngay sau những thông tin xuất hiện, ông Nguyễn Xuân Gụ đã lên tiếng phản bác, khẳng định đây không phải là mua dâm mà chỉ là vi phạm khi đến nơi cư trú không khai báo tạm trú.

Vụ việc này xảy ra đúng vào thời điểm nhạy cảm khi sắp diễn ra đại hội VFF khóa VIII nhiệm kỳ 2018-2022, nơi ông Nguyễn Xuân Gụ được tái đề cử vào ghế phó chủ tịch phụ trách truyền thông, vai trò mà ông nắm giữ suốt 4 năm nay.

Ông Nguyễn Xuân Gụ xin từ chức Phó chủ tịch VFF
Ông Nguyễn Xuân Gụ trò chuyện với chủ tịch FIFA Gianni Infantino trong chuyến thăm Việt Nam tháng 2-2018

Chiều 26-5, VFF ra thông báo cho biết trong thời gian xảy ra vụ việc, ông Nguyễn Xuân Gụ không được VFF cử đi công tác và đang tiến hành xác minh, đồng thời yêu cầu ông Gụ giải trình...

Ông Nguyễn Xuân Gụ khẳng định ông đi vào TP HCM lần này là thăm đồng đội cũ bị bệnh phải nằm viện, mọi chi phí của chuyến đi đều là do ông bỏ tiền túi để chi trả chứ không phải đi bằng tiền hay công tác của VFF.

Liên quan tới sự việc xuất hiện những hình ảnh của ông Nguyễn Xuân Gụ, nguồn tin từ một luật sư nhận định: "Theo quy định của pháp luật, việc tung những hình ảnh cá nhân mà chưa được sự đồng ý của cá nhân đó là vi phạm pháp luật. Vụ việc này ông Nguyễn Xuân Gụ đã bị xúc phạm danh dự khi bị tung những hình ảnh lên mạng, có nhiều trường hợp tương tự nạn nhân sau đó có những suy nghĩ tiêu cực làm ảnh hưởng trực tiếp đến cá nhân nạn nhân cũng như những người thân của nạn nhân".

Theo Huy Thanh (Nld.com.vn)
Tin mới hơn