Thể thao >> Thể thao trong nước

Ông Hải 'lơ': 'Tuấn Anh khó lắm, HAGL phải thay đổi đi'

HLV kỳ cựu Lê Thụy Hải nhìn nhận, Tuấn Anh khó có thể trở lại phong độ như xưa bởi chấn thương dai dẳng. Ông cũng khuyên HAGL cần thay đổi lối chơi nếu muốn khấm khá hơn.

Vừa mới trở lại nhưng ngay ở vòng 2 V-League 2018, tiền vệ Tuấn Anh đã lại gặp hạn khi tái phát chấn thương. Theo kết luận của các bác sĩ, cầu thủ người Thái Bình sẽ phải nghỉ thi đấu ít nhất 6 tuần. Đây thực sự là một tin không vui với HAGL cũng như cá nhân Tuấn Anh. 

Ông Hải lơ: Tuấn Anh khó lắm, HAGL phải thay đổi đi
Tuấn Anh dính chấn thương nặng ngay ở vòng 2 V-League

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu Tuấn Anh phải nghỉ dài vì chấn thương. Thậm chí năm ngoái, tiền vệ này gần như phải ngồi ngoài suốt cả mùa giải, nên việc vắng anh có lẽ cũng đã trở thành… quen ở đội bóng phố Núi.

“Trận đầu tiên cậu ấy gần như không để lại dấu ấn gì, thể lực cũng giảm sút nên bị thay ra. Ở trận thứ hai bị chấn thương có thể nói là tình huống không may mắn, nhưng theo cảm nhận của tôi thì có Tuấn Anh trên sân cũng không đóng góp được nhiều.

Ông Hải lơ: Tuấn Anh khó lắm, HAGL phải thay đổi đi
HAGL có vẻ đã quá quen với việc không có Tuấn Anh

Nhiều người kỳ vọng vào cặp Xuân Trường – Tuấn Anh, nhưng vấn đề là Tuấn Anh không còn phong độ như xưa vì những chấn thương dai dẳng”, HLV Lê Thuỵ Hải chia sẻ.

Theo HLV kỳ cựu người Hà Đông, từ chấn thương của Tuấn Anh, cũng cần phải nói rằng một khi chất lượng mặt sân ở V-League không được cải thiện thì vẫn có nhiều trường hợp chấn thương đáng tiếc xảy ra. Đó mới là điều cần phải bàn tới sau trận đấu giữa Hải Phòng và HAGL trên sân Lạch Tray.

Còn với riêng HAGL, đội bóng này sau 2 trận vừa qua đã cho thấy cách chơi không hiệu quả: “Họ chơi dài nhưng ở phía trên lại không có trung phong tốt nên không làm được gì. Đến khi dãn ra biên cũng không thể làm gì tốt và nhanh chóng bị lấy bóng.

Xuân Trường ngoài bàn thắng ra thì chưa có nhiều đường chuyền phát động tấn công vì bị đối phương bắt bài. Trong khi đó, Công Phượng và Văn Toàn chơi rất mờ nhạt ở phía trên. HAGL cần phải thay đổi cách chơi, nếu đá vậy thì khó lắm”.

Tuấn Anh thở phào vì chấn thương không nặng

Mất ngủ cả đêm chờ đợi kết quả cuối cùng từ bác sĩ, cuối cùng Tuấn Anh cũng đã được thông báo tin vui trong sáng nay. Theo đó, các bác sĩ cho biết cầu thủ này bị giãn dây chằng chéo trước theo như nhận định sơ bộ ban đầu, bên cạnh đó anh còn bị rạn sụm chêm. Bác sĩ Đồng Xuân Lâm của HAGL cho biết: “Chấn thương của Tuấn Anh không nặng, chỉ cần điều trị nội khoa bảo tồn”. Hiện Tuấn Anh vẫn đang ở Hà Nội để điều trị chấn thương, việc ngày nào anh trở lại sân chưa có câu trả lời rõ ràng.

Theo Đ.Nam (VietNamNet)