Thể thao

Ông Hải “lơ”: “Đấu Campuchia, HLV Mai Đức Chung hãy cứ dùng Công Phượng”

Theo HLV kỳ cựu Lê Thụy Hải, dù Công Phượng cùng các cầu thủ U22 Việt Nam vừa thất bại nặng nề ở SEA Games 29, nhưng trong bóng đá, thắng thua là chuyện bình thường. Biết đâu từ thất bại đó, lại là động lực để tiền đạo phố Núi tỏa sáng trong trận gặp Campuchia.

Ở SEA Games vừa rồi cũng vậy, Phượng có những trận đã thi đấu đạt phong độ tốt, nhưng trận gặp Indonesia và Thái Lan lại không thể hiện được gì. Bóng đá là vậy, không thể nói trước được điều gì”, HLV Lê Thụy Hải nhận xét về Công Phượng.

HLV Lê Thuỵ Hải, Công Phượng, tuyển Việt Nam, HLV Mai Đức Chung

HLV Lê Thuỵ Hải tin rằng Công Phượng đã vượt qua cú sốc ở SEA Games 29

Theo HLV người Hà Đông, không phải cứ vừa trải qua một giải đấu thất bại nặng nề là cầu thủ bị tâm lý đè nặng, không vượt qua được cú sốc. Cầu thủ họ quên thất bại nhanh lắm vì phía trước là rất nhiều trận đấu, giải đấu quan trọng khác, Công Phượng cũng không phải là ngoại lệ.

“Nhiều người nói rằng HLV Mai Đức Chung không nên dùng Công Phượng ở trận gặp Campuchia, nhưng tôi nghĩ là hãy cứ sử dụng tiền đạo này. Thất bại vừa qua biết đâu lại là động lực để Công Phượng tỏa sáng. Bóng đá có lúc này lúc khác, và chúng ta hãy nhìn vào mặt tích cực, nhìn vào sự phấn đấu của các cầu thủ”, cựu HLV CLB Thể Công nói.

Đánh giá về trận gặp Campuchia tối nay, HLV Lê Thụy Hải nhấn mạnh rằng tuyển Việt Nam chưa bao giờ dưới tầm đội bóng này, vì thế mà cứ đá hết mình, đá đúng sức là thắng.

HLV Lê Thuỵ Hải, Công Phượng, tuyển Việt Nam, HLV Mai Đức Chung

HLV Mai Đức Chung dù có ít ngày cầm tuyển Việt Nam nhưng hoàn toàn không e ngại Campuchia

“HLV trưởng đội tuyển Campuchia liên tục tuyên bố sẽ đánh bại tuyển Việt Nam. Đó chỉ là liệu pháp tinh thần thôi, chứ chẳng lẽ lại nói là thua. Campuchia có tiến bộ, nhưng so với đội tuyển Việt Nam thì họ vẫn còn kém nhiều. Ở SEA Games vừa rồi U22 Campuchia cũng đã thua đậm U22 Việt Nam, dù tuyên bố giành HCV hay HCĐ gì đó.

Về mặt lực lượng, chúng ta vẫn còn đó những cầu thủ nhiều kinh nghiệm, có sự kết hợp với các gương mặt trẻ. Tôi tin là đội tuyển Việt Nam sẽ có chiến thắng bất chấp việc phải thi đấu sân khách. Vấn đề là thầy trò HLV Mai Đức Chung thắng như nào mà thôi”, HLV họ Lê nhận định.

Cuối cùng, HLV Lê Thừa nhận việc chỉ cầm tuyển Việt Nam vài ngày chưa đủ thời gian để HLV Mai Đức Chung đưa được cái riêng của mình vào lối chơi, nhưng chỉ cần phát huy được hết tất cả những gì đã có, cũng đủ sức thắng Campuchia.


Theo Huy Phong (VietNamNet)