Thể thao >> Thể thao quốc tế

Vì sao trọng tài thổi phạt đền với Việt Nam

U23 Qatar mở tỷ số ở phút 39

Trọng tài FIFA của Việt Nam cho rằng Tiến Dũng đã có tác động tới tiền đạo đối phương trong trận bán kết giải U23 châu Á với Qatar.
Vì sao trọng tài thổi phạt đền với Việt Nam
Trọng tài Taqi là người điều khiển trận đấu này.

“Tình huống quay chậm không rõ lắm. Dường như Tiến Dũng đã có tác động từ phía sau. Nếu đúng vậy thì theo khuyến cáo của FIFA, các trọng tài được thổi phạt đền. Trong tình huống này trọng tài có lý do để thổi phạt đền. Góc quan sát của ông ấy cũng khá tốt”, trọng tài Dương Văn Hiền chia sẻ với VnExpress.

Tình huống tranh cãi diễn ra phút 39 trận đấu giữa Việt Nam và Qatar. Tiến Dũng va chạm với Almoez Ali trong vòng cấm khi cầu thủ của Qatar lao vào đón quả phạt của đồng đội. Trọng tài người Singapore Muhammad Taqi ngay lập tức cất còi thổi 11m, giúp cho Akram Afif mở tỷ số.

“Rất tiếc cho Việt Nam nhưng tình huống này khó có thể trách trọng tài. Dẫu sao thời gian của trận đấu còn dài, hi vọng đội bóng của chúng ta có thể ngược dòng”, trọng tài Dương Văn Hiền nói thêm.

Đây là lần thứ ba ở giải năm nay Việt Nam bị phạt 11m. Trước đó, thủ môn Tiến Dũng cũng đã phải đối diện với tình huống này trong trận đấu với Hàn Quốc ở trận mở màn vòng bảng và trận thắng Iraq ở tứ kết. “Trong ba quả thì tình huống phạt đền mà trọng tài Australia thổi trong trận đấu với Iraq là không thuyết phục”, trọng tài Dương Văn Hiền cho hay.

Theo Lâm Thỏa (VnExpress.net)