Thể thao

Olympic Việt Nam gặp khó khăn về đồ ăn ở Malaysia

Theo thông báo từ BTC giải, Olympic Việt Nam sẽ được nước chủ nhà Malaysia bố trí nơi ăn ở tại khách sạn Blue Wave. Dù được ở khách sạn hạng sang, nhưng thầy trò HLV Miura sẽ gặp nhiều khó khăn về đồ ăn, thức uống trong quá trình tham gia vòng loại U23 châu Á 2016.
 
Sau khi kết thúc trận đấu giao hữu với ĐT Olympic Thái Lan tại Bangkok (ngày 22/3), Olympic Việt Nam sẽ di chuyển thẳng sang Malaysia để chuẩn bị bước vào tranh tài vòng loại U23 châu Á 2016 vào ngày 23/3. Theo thông báo từ BTC giải, thầy trò HLV Miura sẽ đóng quân tại khách sạn Blue Wave cùng với các đội Nhật Bản, Macau (TQ) và chủ nhà Malaysia.

Phòng ăn tại khách sạn Blue Wave rất đẹp nhưng món ăn tại đây không hợp với khẩu vị Olympic Việt Nam


Tại đây, Olympic Việt Nam và các đội dự giải chỉ mất 15 phút di chuyển bằng ô tô đến sân thi đấu chính Shah Alam. Tuy nhiên, khâu nấu ăn, phụ vụ đồ uống của khách sạn này gây nên những khó khăn đối với Olympic Việt Nam.

Trưởng phòng các ĐTQG Mai Đức Chung cho biết, khách sạn Blue Wave chuyên nấu các món dành cho người Đạo hồi nên sẽ không hợp với khẩu vị của các thành viên Olympic Việt Nam.

Khách sạn Blue Wave nơi đóng quân của Olympic Việt Nam khi sang Malaysia thi đấu

Năm 2008, trên cương vị HLV trưởng U22 Việt Nam tham dự Merdeka Cup, ông Mai Đức Chung cùng các học trò đã phải cử người ra bên ngoài để mua đồ ăn vào khách sạn, nhằm đảo bảo sức khỏe cho các cầu thủ.

"Rất may là bên cạnh khách sạn có nhiều nhà hàng của người Trung Quốc, nên chúng tôi đã mua được những món ăn hợp khẩu vị, chứ ăn đồ do khách sạn nấu thì... không thể nuốt nổi", ông Mai Đức Chung chia sẻ.

Lường trước được những khó khăn nên ngay từ bây giờ, VFF đã liên hệ với BTC giải và yêu cầu khách sạn Blue Wave chuẩn bị đồ ăn riêng cho ĐT Olympic Việt Nam.

"Hiện nay, chúng tôi đang tích cực liên hệ để có được khẩu phần ăn phù hợp với Olympic Việt Nam. Nếu việc này không có kết quả thì nhiều khả năng, chúng tôi sẽ chuẩn bị đồ ăn mang từ Việt Nam sang Malaysia để thầy trò HLV Miura thoải mái trong việc ăn uống, đảm bảo sức khỏe thi đấu tốt", ông Mai Đức Chung tiết lộ.
 

Theo Ngọc Anh (Bongdaplus.vn)