Thể thao

Nữ VĐV thể dục dụng cụ Malaysia bị chỉ trích vì dạng chân quá rộng

Nữ vận động viên thể dục dụng cụ người Malaysia Farah Ann Abdul Hadi đang phải hứng chịu sự chỉ trích của những người theo đạo Hồi tại quê hương vì đã dạng chân quá rộng khi thực hiện bài thi giành huy chương vàng của mình ở SEA Games 28.

 

Nữ vận động viên thể dục dụng cụ người Malaysia Farah Ann Abdul Hadi. (Nguồn: Reuters)

“Nếu không thể trùm khăn thì hãy mặc quần bó vào che chân đi. Chỗ đó không thể dạng ra trước mặt đàn ông như vậy được,” một người tên Shinagawa Ann bình luận. “Cô ta có phải người Malaysia không? Đừng nói với tôi cô ta không thể mặc quần bó nhé?” - một người khác tên Sarina Rahman mỉa mai.

Bên cạnh những ý kiến chỉ trích, số người ủng hộ Farah cũng đông đảo không kém. Họ chúc mừng chiến thắng của cô và khuyên cô hãy lờ đi những bình luận ác ý.

“Chúc mừng cô vì đã làm rạng danh quốc gia. Đừng lo nghĩ quá về những kẻ ngốc. Cô đã khiến tất cả chúng tôi tự hào,” một người tên Hafidz Baharom viết. Siti Kassim, một người ủng hộ khác cũng khuyên Farah đừng chú ý đến những nhận xét tiêu cực: “Là một người mẹ, tôi sẽ rất vui nếu có một đứa con gái giống cô! Đừng để ý đến những kẻ chẳng thể nghĩ xa hơn khả năng não bộ của họ cho phép! Hãy cứ làm tốt như thế nhé!”

Cùng chung quan điểm này, người hâm mộ có tên Derek Tang cho rằng những lời chỉ trích Farah đến từ những người suy nghĩ hẹp hòi. “Chúc mừng Farah. Thật tiếc là vài người nhỏ mọn lại đang cố gắng hủy hoại chiến thắng của cô ấy.”

Farah Ann Abdul Hadi đã đánh bại các đối thủ từ Indonesia và Việt Nam với số điểm 13.733 để giành chiến thắng. Đây là huy chương vàng thứ hai của cô tại SEA Games lần này.

Trước đó, cô đã chiến thắng ở nội dung đồng đội hôm Chủ Nhật vừa qua, và giành thêm một huy chương bạc ở nội dung cá nhân cùng hai huy chương đồng ở nội dung nhảy ngựa và xà lệch.
 
 
Theo Mai Nguyễn (Vietnam+)Tin mới hơn