Thể thao

Nữ bác sĩ Eva Carneiro xin nghỉ việc ở Chelsea, quyết kiện Jose Mourinho ra tòa

Nữ bác sĩ Eva Carneiro được cho là đã bỏ việc ở Chelsea sau khi nhận chỉ trích của HLV Jose Mourinho.
Eva Carneiro là một trong 2 bác sĩ chạy vào sân chăm sóc Eden Hazard trong trận mở màn Premier League mùa này giữa Chelsea với Swansea.
 
Jose Mourinho giận dữ với 2 bác sĩ, vì cho rằng Hazard không quá đau đớn, không cần chăm sóc, bởi nếu bác sĩ chạy vào sân thì anh sẽ phải ra đường biên một vài phút trong khi lúc đó Chelsea cần bàn thắng.
 
Carneiro sau đó bị Jose Mourinho cấm đến sân tập Cobham và Stamford Bridge ngày diễn ra trận đấu. Không chỉ vậy, cô còn bị cấm đến khách sạn của đội. Án phạt được gỡ bỏ vào thứ 6 tuần trước, thời điểm mà lẽ ra Carneiro phải lần đầu xuất hiện ở sân tập của đội bóng thành London. Nhưng Carneiro đã không “trình diện”.
 

Carneiro quyết kiện Mourinho?

 
Tờ Daily Mail đưa tin, một số nhân viên của Chelsea nói đã không thấy Carneiro đến làm việc suốt mấy ngày nay. Những tín hiệu cho thấy nữ bác sĩ này đã rời CLB. Không chỉ vậy, nguồn tin của Daily Mail còn xác nhận bác sĩ sinh ở Gilbraltar đang hỏi một số luật sư cố vấn để kiện Chelsea. Việc Chelsea tước hết quyền làm việc của cô có thể đã sai luật, và Chelsea có thể phải bồi thường. Phóng viên của Daily Mail đã liên hệ với phía Chelsea và nhận được câu trả lời rằng đây là “vấn đề nội bộ”.
 
Jose Mourinho cũng có thể gặp rắc rối lớn sau khi có video cáo buộc ông chửi Carneiro là “filha da puta”, một câu chửi phụ nữ rất tục trong tiếng Bồ Đào Nha. Mourinho phủ nhận nhưng video này đã được trình lên LĐBĐ Anh. Một thành viên của tổ chức này nói họ sẽ mở cuộc điều tra. Mourinho cũng phê phán Carneiro và đội ngũ bác sĩ Chelsea là không hiểu gì về trận đấu, dù Carneiro thực ra đã làm việc ở Chelsea 5 năm.
 
Nếu bị kết tội, Mourinho có thể bị phạt vì luật E3 của LĐBĐ Anh, quy định: “cầu thủ và HLV sẽ bị phạt nếu sử dụng ngôn ngữ tấn công, đả kích, sỉ nhục giới tính”.
 
 
Theo DH (Thethaovanhoa.vn)Tin mới hơn