Thể thao

NÓNG: Indonesia thoát án trừng phạt của FIFA vào "phút chót"

Hôm 26.5, Chính phủ Indonesia đồng ý khôi phục hoạt động của LĐBĐ nước này (PSSI). Điều đó giúp các ĐTQG Indonesia tránh được việc bị FIFA cấm tham dự các giải đấu quốc tế, trong đó có SEA Games 28.
Do chính phủ Indonesia đã can thiệp quá sâu vào nền bóng đá nước này nên các ĐTQG Indonesia đứng trước nguy cơ bị LĐBĐ thế giới (FIFA) cấm tham dự các giải đấu quốc tế. Trong đó phải kể tới 2 giải lớn là vòng loại thứ 2 World Cup 2018 (khu vực châu Á) và SEA Games 2015.
 
Nếu điều đó xảy ra, môn bóng đá nam tại SEA Games 28 sẽ phải bốc thăm lại hoặc chuyển 1 đội cùng nhóm hạt giống với U23 Indonesia (là U23 Việt Nam) sang bảng đấu còn lại. Tuy nhiên, nỗi lo đó đã được dẹp bỏ vào hôm qua (26.5).
 

U23 Indonesia vẫn được dự SEA Games 28.

 
Theo thông tin được các phương tiện truyền thông xứ sở vạn đảo, những mẫu thuẫn giữa PSSI với Chính phủ Indonesia đã được tháo gỡ.
 
Được biết, Chính phủ Indonesia chấp nhận khôi phục lại hoạt động của PSSI. Đồng thời, họ còn công nhận LĐBĐ Indonesia là cơ quan có quyền lực cao nhất trong việc điều hành các hoạt động liên quan tới bóng đá ở xứ sở vạn đảo. Bên cạnh đó, giải VĐQG Indonesia cũng được phép tiếp diễn.
 
Với việc Chính phủ Indonesia quyết định “nhượng bộ” PSSI, các ĐTQG nước này sẽ tiếp tục được tham dự các giải đấu quốc tế. Điều đó có nghĩa, đội tuyển U23 Indonesia chắc chắn sẽ góp mặt ở bảng A môn bóng đá nam tại SEA Games 28.
 
Ngoài U23 Indonesia, bảng đấu này còn có sự góp mặt của đội chủ nhà Singapore, Myanmar, Campuchia và Philippines.
 
 
Theo Minh Chí (Dân Việt)Tin mới hơn