Thể thao

NÓNG: Chủ tịch FIFA Sepp Blatter bất ngờ tuyên bố từ chức

Ít phút trước, Chủ tịch FIFA Sepp Blatter đã bất ngờ tuyên bố từ chức.
Tuyên bố trên được ông Sepp Blatter đưa ra giữa thời điểm các cơ quan điều tra đang tập trung phanh phui hàng loạt đại án tham nhũng bên trong FIFA.
 

Sepp Blatter tuyên bố từ chức Chủ tịch FIFA (Ảnh: Sky Sports)

 
Ông Sepp Blatter tuyên bố: "Tôi sẽ tổ chức một cuộc họp bất thường (trong FIFA - PV) để chuẩn bị cho cuộc bầu cử chức Chủ tịch thay thế cho tôi. Giờ tôi nằm ngoài phạm vi ràng buộc của cuộc bầu cử tới".
 
"Trong thời gian tới, tôi sẽ giữ một cương vị để thực hiện những cuộc cải cách sâu sắc. Trong nhiều năm qua chúng ta từng kêu gọi nhiều cuộc cải cách, tuy nhiên chừng đó vẫn chưa đủ".
 
Ông Sepp Blatter từ chức chỉ ít ngày sau khi tái đắc cử cương vị Chủ tịch FIFA, chức vụ ông được người tiền nhiệm Joao Havelange chuyển giao từ năm 1998 tới nay. Lý giải cho điều này, ông nói "Bởi vì tôi được thuyết phục rằng tôi chính là lựa chọn tốt nhất".
 

Sau 17 năm tại vị, người đàn ông quyền lực nhất làng bóng đá thế giới đã phải từ chức giữa hàng loạt cáo buộc bê bối tham nhũng (Ảnh: Sky Sports)

 
Dù tái đắc cử, song Sepp Blatter, năm nay đã 79 tuổi, khẳng định quyết định bầu cử ông tiếp tục làm chủ tịch FIFA "dường như không được ủng hộ" từ nhiều quốc gia trên thế giới.
 
Sáu ngày trước thời điểm ông Sepp Blatter từ chức, các đặc vụ thuộc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã bất ngờ đột nhập vào một khách sạn ở Zurich, Thuỵ Sĩ và tiến hành bắt giữ 14 quan chức cao cấp của FIFA. Chính phủ Thuỵ Sĩ cũng tiến hành vài cuộc điều tra liên quan đến kết quả gian lận phiếu bầu quyền đăng cai World Cup 2018 và World Cup 2022.
 
Trong giờ phút tuyên bố từ chức, ông Blatter cũng gửi những lời tri ân tới tổ chức bóng đá quyền lực nhất hành tinh: "FIFA chính là ngôi nhà của tôi. Điều có ý nghĩa nhất đối với tôi chính là FIFA và bóng đá trên khắp hành tinh".
 
 
Theo Hải Yến (MASK Online)