Thể thao >> Thể thao quốc tế

Nóng: Cảnh sát Mỹ thu thập mẫu ADN của Ronaldo để điều tra cáo buộc hiếp dâm

Cảnh sát Las Vegas (Mỹ) đã bắt đầu tiến hành thu thập ADN của siêu sao Ronaldo để phục vụ quá trình điều tra cáo buộc hiếp dâm cô Kathryn Mayorga cách đây 9 năm.

Kathryn Mayorga là người tố cáo Ronaldo đã cưỡng hiếp cô tại một căn phòng khách sạn ở Las Vegas tháng 6/2009. Nhưng phải tới tận tháng 9/2018, Mayorga chính thức đệ đơn kiện cầu thủ người Bồ lên toà án tại Mỹ. Cảnh sát Las Vegas sau đó xác nhận họ đã mở lại cuộc điều tra hình sự về cáo buộc tấn công tình dục.

Theo diễn biến mới nhất, chính quyền Las Vegas đã gửi lệnh thu thập DNA từ Ronaldo để khám phá xem nó có phù hợp với dấu vết được tìm thấy trên một chiếc váy thuộc về Kathryn Mayorga hay không.

Nóng: Cảnh sát Mỹ thu thập mẫu ADN của Ronaldo để điều tra cáo buộc hiếp dâm
Ronaldo và Kathryn Mayorga trong hộp đêm năm 2009

Một tuyên bố đã được đưa ra hôm thứ Năm vừa qua bởi Sở Cảnh sát Las Vegas, xác nhận rằng lệnh này đã được gửi đến các nhà chức trách ở Ý, nơi cầu thủ từng 5 lần giành Quả bóng vàng đang đầu quân cho Juventus.

"Trong trường hợp này, sở cảnh sát Las Vegas đang thực hiện các bước tương tự như bất kỳ cuộc tấn công tình dục nào khác để tạo thuận lợi cho việc thu thập bằng chứng DNA", tuyên bố có đoạn.

Wall Street Journal cũng trích dẫn tiết lộ từ một quan chức thực thi pháp luật biết rõ về vụ án, cho biết trang phục của Mayorga là bằng chứng quan trọng trong vụ án và một số ADN khác ngoài của Mayorga đã được tìm thấy trên đó. Wall Street Journal đã liên hệ với phát ngôn viên cảnh sát Las Vegas lẫn Mayorga trước khi xuất bản thông tin này.

Việc thu thập ADN được cho là tình tiết gây bất lợi cho Ronaldo. Bởi trong chia sẻ gửi tới truyền thông trước đó, luật sư của Ronaldo thừa nhận việc thân chủ có quan hệ tình dục với Mayorga trong đêm tháng 6/2009 nhưng với tinh thần tự nguyện.

Trong khi đó, Mayorga thì lại khẳng định rằng Ronaldo đã cưỡng hiếp cô trong phòng khách sạn của anh ta ở Las Vegas, và rằng cô ta đã bị ép buộc ký một thỏa thuận không tiết lộ vào năm 2010 trong một phiên tòa ngoài tòa án đổi lấy 375.000 đô la.

Bảo Linh (SHTT)Tin mới hơn