Thể thao

Nỗi lo doping và những điều cấm kỵ với Ánh Viên khi ăn

Ánh Viên được đầu tư tập luyện trong môi trường gần như “hoàn hảo” so với các VĐV khác ở Việt Nam. Nhưng cô vẫn có thể mắc những vấn đề cực kỳ nghiêm trọng vì các lý do… lãng xẹt.

Ánh Viên được đầu tư tập luyện trong môi trường gần như “hoàn hảo” so với các VĐV khác ở Việt Nam. Nhưng cô vẫn có thể mắc những vấn đề cực kỳ nghiêm trọng vì các lý do… lãng xẹt.

Theo HLV Đặng Anh Tuấn, khi ở Mỹ ông luôn mua thực phẩm được đóng dấu kiểm duyệt FDA của Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ cho Ánh Viên sử dụng.

Tuy nhiên khi về Việt Nam, điều này khó thực hiện và Ánh Viên buộc phải sử dụng thực phẩm nội địa.

“Một chuyện hết sức quan trọng về nguồn gốc và chất lượng thực phẩm mà tôi rất ngại ở nước mình, đó là việc sử dụng chất tăng trưởng khi nuôi trồng.

Chẳng may ăn trúng những thực phẩm ấy, dễ dính doping một cách hết sức oan uổng”, HLV của Ánh Viên chia sẻ.

Vào Hè 2011, đã có 5 cầu thủ Mexico tham dự Gold Cup phải khăn gói về nước vì xác nhận dính doping. Lý do rất đơn giản, các cầu thủ này đã ăn phải thịt gà nhiễm thuốc Clenbuterol và phải chịu oan uổng.

Trước đó, cũng có nhiều trường hợp dính doping oan uổng theo kiểu tương tự. Vì thế lo lắng của HLV Đặng Anh Tuấn là không hề thừa.
 
Nỗi lo doping và những điều cấm kỵ với Ánh Viên khi ăn

Ánh Viên phải kiêng kỵ khá nhiều thứ khi ăn.

 
Ánh Viên phải kiêng ăn gì?

Có rất nhiều thứ Ánh Viên phải ăn và không được ăn. Mới đây nhất, HLV Tuấn chia sẻ măng và nước dừa là 2 thứ cấm kỵ với dân thể thao.

Ngoài ra, khi ăn thịt bò, riêng Ánh Viên phải dùng chín chứ không được tái. Lý do là vì thịt bò chưa chín sẽ có những chất tạo các bó cơ không phù hợp cho môn bơi.

Ngay đến nước uống cho Ánh Viên cũng rất cầu kỳ. Cô không sử dụng loại nước lọc thường mà dùng SmartWater có giá 2,5 USD/chai 1,5 lít tại Mỹ. Loại nước này có tính thẩm thấu cao vào cơ bắp, tốt cho VĐV.

Đồ ăn vặt cũng là món Ánh Viên bị “cấm tiệt” vì chứa nhiều chất không phù hợp. Chính vì thế dù Cô gái vàng đôi khi rất thèm cũng phải dằn lòng để phục vụ sự nghiệp thể thao.
 
Những góc nhỏ thú vị về Ánh Viên:
 
* Món ăn ưa thích: Vịt xào gừng của mẹ, bò bít tết của thầy Đặng Anh Tuấn và mê đồ nướng!
* Thời trang ưa thích: Đồ thể thao.
* Thần tượng: Michael Phelps.
* Bộ phim yêu thích: Tom và Jerry.
* Hoa: Không thích!
* Son phấn: Không dùng!
* Màu: Thích màu xanh.
* 21 tỷ đồng: Tổng số tiền chi cho Ánh Viên kể từ khi sang Mỹ tập huấn hồi năm 2012.
 
>> Những cử chỉ cực dễ thương của Ánh Viên trong buổi giao lưu với các em nhỏ Hà Nội
 
Theo Đoàn Dự (Soha.vn/Trí Thức Trẻ)
Loading...