Thể thao

Nike thu hồi trang phục thi đấu nữ ở Wimbledon vì… quá gợi cảm

Các tay vợt phàn nàn rằng bộ trang phục trị giá 75 bảng có tên “Nike Premier Slam” bị tốc cả phần hông và cản trở họ thi đấu.

Tay vợt Katie Boulter trong trận đấu vòng loại ngày hôm qua
 

Trong loạt trận vòng loại đang diễn ra tại Roehampton, tài năng trẻ người Anh Katie Boulter đã phải chữa cháy bằng chiếc cặp tóc để giữ im bộ váy khi thi đấu. Tay vợt 31 tuổi người Czech Lucie Hradecka thậm chí đã phải mặc một chiếc quần dài bó sát.

Phía BTC Wimbledon 2016 duyệt thiết kế của Nike là bởi nó tuân thủ nguyên tắc màu trắng truyền thống ở giải đấu.

Nike đã thông báo tới các VĐV rằng họ hãy mang bộ váy tới trụ sở của hãng gần All England Club để sửa.

Bộ phận marketing thể thao của hãng đã gửi một email tới các VĐV và người đại diện với nội dung như sau: “Chúng tôi cần tạo ra sự thay đổi nhỏ với bộ váy của bạn bởi quy tắc đến từ Wimbledon. Bạn làm ơn hãy mang chúng đến Nike Wimbledon House”. Kèm theo đó là gạch dưới dòng chữ “Điều này là cực kỳ quan trọng”.

Eugenie Bouchard và Laura Robson là một trong số những ngôi sao mong bộ váy được kéo dài và chắc chắn hơn.

Tay vợt người Anh Laura Robson

Wimbledon luôn nổi tiếng với luật toàn bộ trang phục thi đấu là màu trắng, được miêu tả như: “tiêu chuẩn chung của sự thanh lịch”.

Serena Williams, người đang là VĐV có hợp đồng quảng cáo lớn nhất với Nike ở giải đấu năm nay, sẽ mặc trang phục được thiết kế riêng cho cô có tên: “Nike Women's Premier Wimbledon Serena SW19 Dress”.

Theo Hữu Nam (Thethaovanhoa.vn)Tin mới hơn