Thể thao

Những luật mới áp dụng ngay trận khai mạc Euro 2016

 
Những luật lệ mới của thế giới bóng đá sẽ được đưa vào sử dụng ngay tại EURO 2016, qua đó tạo nên những sự phấn khích không nhỏ trước giờ khai mạc.
 
1. Quả bóng sẽ được đá về mọi phía tùy thích khi giao bóng thay vì chỉ được đá về phần sân đối phương như trước đây.
 
2. Một cầu thủ gặp chấn thương trong một pha va chạm có thẻ phạt sẽ được chữa trị ngay trên sân thay vì phải rời sân, điều từng khiến đội bóng chủ quản gặp bất lợi về quân số trong quá khứ.
 
Cùng với đó, EURO 2016 là sẽ là mốc khởi đầu cho kế hoạch thử nghiệm kéo dài 2 năm nhằm sửa đổi quy tắc “3 lần trừng phạt”. Như trước đây, cầu thủ phạm lỗi trong vòng cấm địa của đội mình sẽ bị nhận thẻ đỏ, đội nhà bị chịu penalty đồng thời cầu thủ đó sẽ bị treo giò. Theo sửa đổi dự kiến, trọng tài sẽ phạt thẻ vàng thay vì thẻ đỏ nếu cầu thủ phạm lỗi hoàn toàn mang ý nghĩa trong sáng là cản phá thay vì triệt hạ đối phương. 
 
Giám đốc trọng tài của UEFA, Pierluigi Collina, tuyên bố: “UEFA đã cố gắng để thay đổi điều luật này suốt nhiều năm qua, do đó tôi rất vui mừng khi kế hoạch thử nghiệm sẽ bắt đầu ngay từ EURO 2016. Phạt thẻ đỏ, penalty và treo giò là quá nặng với một cầu thủ chỉ muốn cản phá bóng. Quả penalty là sự đền đáp vừa đủ thay vì đuổi một người chỉ cố làm công việc của mình, dù là chậm hơn đối phương chút ít”. 
 
Theo Bongdaplus.vnTin mới hơn