Thể thao >> Thể thao trong nước

Những khả năng có thể xảy ra với các ứng cử viên vô địch V-League 2017?

Về lý thuyết, Than Quảng Ninh vẫn còn cơ hội vô địch V-League, nhưng đấy chỉ là lý thuyết. Thực tế, 2 đội bóng của bầu Hiển là CLB Quảng Nam và CLB Hà Nội chiếm ưu thế rõ rệt, trong khi hy vọng của FLC Thanh Hoá cực kỳ mong manh.

Hiện, Than Quảng Ninh có 42 điểm, kém 3 đội đầu bảng là CLB Hà Nội, CLB Quảng Nam và FLC Thanh Hoá 3 điểm (cả 3 đội vừa nêu cùng có 45 điểm).

Trong trường hợp CLB Hà Nội, CLB Quảng Nam và FLC Thanh Hoá đồng loạt thua ở vòng 26, còn Than Quảng Ninh thắng CLB Hà Nội, đội bóng vùng mỏ sẽ bằng điểm với 3 đội đầu bảng. Khi đó, ngôi vô địch sẽ được so kè bằng chỉ số phụ, là thành tích đối đầu giữa 4 đội bóng CLB Hà Nội, CLB Quảng Nam, Thanh Hoá và Than Quảng Ninh với nhau.

Về lý thuyết, Than Quảng Ninh vẫn có khả năng vô địch trong trường hợp đấy. Nhưng đấy là lý thuyết. Trên thực tế, khả năng CLB Hà Nội, CLB Quảng Nam và Thanh Hoá đồng loạt thua hầu như không thể xảy ra.

Những khả năng có thể xảy ra với các ứng cử viên vô địch V-League 2017?
CLB Hà Nội tiến bước quan trọng trong cuộc đua đến ngôi vô địch sau khi thắng CLB Quảng Nam (ảnh: Gia Hưng)

Ngôi vô địch vì thế chỉ là cuộc đua giữa CLB Hà Nội, CLB Quảng Nam và FLC Thanh Hoá. Quyền tự quyết tạm thời thuộc về CLB Hà Nội, nhưng ưu thế lại nghiêng về CLB Quảng Nam.

Nếu CLB Hà Nội thắng Than Quảng Ninh ở vòng 26, đội bóng thủ đô sẽ đăng quang mà không cần quan tâm đến các kết quả khác.

Nhưng thắng Than Quảng Ninh trên sân Cẩm Phả không phải là điều dễ, nếu Than Quảng Ninh cũng muốn quyết đấu, tìm kết quả tốt trên sân nhà, trước khán giả nhà, trước khi mùa giải khép lại.

Những khả năng có thể xảy ra với các ứng cử viên vô địch V-League 2017?
CLB Quảng Nam tuy thua ở vòng 25 nhưng vẫn còn khả năng rất lớn để đăng quang (ảnh: Gia Hưng)

Thế nên mới nói khả năng CLB Quảng Nam lên ngôi vẫn rất cao. Giả sử CLB Hà Nội không thắng Than Quảng Ninh, còn CLB Quảng Nam vượt qua CLB TPHCM trên sân nhà, ngôi vô địch sẽ thuộc về đội bóng xứ Quảng. Mà 2 khả năng vừa nêu đều không khó xảy ra, vì Than Quảng Ninh không phải đội yếu, còn CLB TPHCM đã hết động lực.

Với FLC Thanh Hoá, khả năng lên ngôi của đội này cực nhỏ. Ngay cả khi thắng SL Nghệ An ở sân Vinh tại vòng 26, để bằng điểm với CLB Hà Nội hoặc CLB Quảng Nam, hoặc cả hai, đội bóng xứ Thanh vẫn kém 2 đội bóng của bầu Hiển ở chỉ số phụ.

FLC Thanh Hoá chỉ đăng quang nếu họ thắng SL Nghệ An, đồng thời CLB Hà Nội không thắng Than Quảng Ninh và CLB Quảng Nam mất điểm trước CLB TPHCM. Mà những khả năng đấy khó xảy ra cùng lúc.

Xét trên thực lực của các đội bóng tham dự những trận đấu quan trọng nhất vòng 26 cuối tuần này, xét về động lực của các đối thủ trong những cặp đấu đấy, CLB Quảng Nam (gặp CLB TPHCM trên sân nhà) vẫn là đội có khả năng lên ngôi cao nhất, kế đến là CLB Hà Nội (đụng độ Than Quảng Ninh trên sân đối phương), rồi mới đến FLC Thanh Hoá (làm khách trước SL Nghệ An ở sân Vinh).

Theo Kim Điền (Dân Trí)