Thể thao >> Bóng đá Ngoại hạng Anh

Những con số biết nói trong thảm bại 0-6 của Chelsea trước Man City

Chelsea vừa phải nhận thất bại lịch sử ở chuyến làm khách trên sân Etihad của Man City, và họ cũng xô đổ rất nhiều kỷ lục đáng quên.

Chỉ chưa đầy 2 tuần sau thất bại tan tác 0-4 trước đội bóng dưới cơ Bournemouth, các cầu thủ Chelsea đã phải đón nhận thêm thất bại tủi hổ khác trên SVĐ Etihad khi họ có chuyến làm khách của Man City trong khuôn khổ vòng 26 Ngoại hạng Anh.

Trận đấu này đã chứng kiến lần đầu tiên kể từ năm 1999, The Blues phải nhận 4 bàn thua ngay trong hiệp đấu đầu tiên. Tuy nhiên, đó không phải là kỷ lục buồn duy nhất của Chelsea.

Những con số biết nói trong thảm bại 0-6 của Chelsea trước Man City

1 - Đây là lần đầu tiên đội bóng do HLV M. Sarri dẫn dắt thủng lưới nhiều hơn 4 bàn trong một trận đấu, và đây là thảm bại nặng nề nhất của chiến lược gia người Italia trên cương vị HLV trưởng.

4 - Đây là lần đầu tiên Chelsea bị thủng lưới từ 4 bàn trở lên trong hai trận đấu liên tiếp tại giải đấu hàng đầu nước Anh kể từ tháng 12 năm 1990.

6 - Lần đầu tiên trong kỷ nguyên Ngoại hạng Anh đội bóng thành London thủng lưới 6 bàn trong một trận đấu. Đây cũng là số bàn thua nhiều nhất của họ trên mọi đấu trường kể từ trận thua 0-7 trước Nottingham Forest vào tháng 4 năm 1991.

7 - Số trận không thắng liên tiếp trên sân khách của Chelsea tại Ngoại hạng Anh trước các đội bóng thuộc “Big Six”. Đây cũng là thất bại thứ 5 liên tiếp trên sân khách của họ trước nhóm 6 đội mạnh nhất Ngoại hạng Anh.

13 - Chỉ có duy nhất đội đang cầm đèn đỏ Fulham (15 bàn thua) là thủng lưới nhiều hơn Chelsea (13 bàn) trong năm 2019 tại Ngoại hạng Anh.

Bảo Linh (SHTT)Tin mới hơn