Thể thao >> Thể thao quốc tế

Nhìn Hàn Quốc, Qatar rơm rớm nước mắt mới thấy U23 Việt Nam đã kiên cường thế nào

Video: Kết quả bóng đá U23 Hàn Quốc - U23 Qatar, tranh hạng ba châu Á

Cả U23 Hàn Quốc và U23 Qatar đều khóc sau trận đấu tranh hạng ba.

Cả Hàn Quốc và Qatar đều không hề có dấu hiệu "buông" trong trận tranh hạng ba. Qatar muốn khẳng định vị thế của mình. Còn Hàn Quốc cần chiến thắng để dễ "ăn nói" với CĐV nhà. 

Nhưng chiến thắng chỉ dành cho 1 đội. U23 Qatar giành tấm HCĐ với tỉ số 1-0 sau 90 phút thi đấu. Sau trận, một số cầu thủ của 2 bên đã rơm rớm nước mắt. Một bên xúc động với chiến thắng, một bên đau đớn vì thất bại.

Nhìn Hàn Quốc, Qatar rơm rớm nước mắt mới thấy U23 Việt Nam đã kiên cường thế nào

Nhìn Hàn Quốc, Qatar rơm rớm nước mắt mới thấy U23 Việt Nam đã kiên cường thế nào
Cầu thủ 2 đội xúc động sau trận đấu.

HLV Kim Bong-gil của Hàn Quốc thổ lộ: "Các học trò của tôi rất khát khao chiến thắng nhưng không thể nắm lấy cơ hội. Đây sẽ là trải nghiệm quý giá giúp họ trưởng thành hơn".

Nhìn những gì 2 đội bóng trong trận tranh hạng ba thể hiện mới thấy mọi lời xì xào về chuyện đội này không nhiệt tình, đội kia không thiết tha giải khá là thiếu chính xác. Thậm chí, nhận xét như thế là làm tổn hại đến những nỗ lực của 16 đội tuyển trong giải đấu và rất nhiều đội khác bị loại từ vòng ngoài.

U23 Việt Nam rất vinh dự khi lọt vào trận chung kết. Đây là trận đấu mà tất cả đội tuyển tham dự giải đều thèm muốn. Để đạt được chiến công này, đoàn quân áo đỏ đã thi đấu đầy kiên cường dưới dự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo.

Dù thắng hay thua U23 Uzbekistan ở trận chung kết, U23 Việt Nam cũng hoàn toàn xứng đáng với những lời ngợi khen vì hành trình lịch sử tại VCK U23 châu Á 2018.

Theo Lupo (Soha/Trí Thức Trẻ)
Tin mới hơn