Thể thao >> Thể thao trong nước

Nhà báo Anh gọi 'luật U23 Việt Nam' là điều giả tạo, gượng ép

Hai nhà báo người Anh cho rằng đề xuất sử dụng cầu thủ U23 tại V.League là điều luật giả tạo, gượng ép.

Sau thành công của U23 Việt Nam tại giải châu lục, nhiều ý kiến cho rằng cần nhân rộng sự thành công này. Theo đó, chủ tịch HĐQT VPF Trần Anh Tú đã đề xuất bắt buộc các đội bóng phải sử dụng một số lượng cầu U23 nhất định trong các trận đấu tại V.League.

Ý kiến của ông Trần Anh Tú ngay sau đó đã gây sốt và được cộng đồng mạng gọi với tên 'luật U23 Việt Nam', NHM và các nhà làm bóng đá đã có nhiều sự tranh cãi xung quanh đề xuất này. Mới đây, hai nhà báo người Anh cũng đưa ra quan điểm của bản thân về đề xuất này.

Nhà báo Anh gọi luật U23 Việt Nam là điều giả tạo, gượng ép
John Duerden và Steve Darby không ủng hộ luật 'U23 Việt Nam'.

Cụ thể, nhà báo John Duerden tác giả nhiều bài viết về U23 Việt Nam trên Fox Sports Asia cho rằng đề xuất này sẽ tạo ra sự gượng ép trong cách vận hành, khi đó các đội bóng sẽ tìm cách lách luật. Trong khi HLV Steve Darby gọi đây là điều luật giả tạo.

Trả lời News Zing, John Duerden nói: "Biến đề xuất mỗi CLB phải sử dụng cầu thủ trong nhóm tuổi U23 thành điều luật sẽ tạo ra sự ngượng nghịu. Tôi không tán thành ý tưởng bắt buộc mỗi CLB phải sử dụng con số nhất định những cầu thủ trẻ.

Điều quan trọng là những nhà làm bóng đá nên tự nhận thức được tầm quan trọng của lứa cầu thủ trẻ, những người trở thành nòng cốt cho ĐTQG để từ đó tạo cơ hội thi đấu nhiều hơn cho họ", John Duerden nói.

HLV Steve Darby - người đang bình luận bóng đá Châu Á trên kênh ESPN cũng có chung quan điểm: "Với tư cách HLV, tôi không thích những điều luật "giả tạo" như thế. Nếu một cầu thủ đáp ứng được tất cả tiêu chí CLB đề ra, anh ta mặc nhiên phải có suất ra sân, dù tuổi tác thế nào".

Theo Kiên Lê (Thethao247.vn/Nguoiduatin.vn)
Tin mới hơn