Thể thao

Nguyễn Tuấn Anh: “Tôi thấy mình thật may mắn!”

Vượt qua hai đồng đội Nguyễn Công Phượng và Võ Huy Toàn, tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh của HA.GL đã giành danh hiệu Cầu thủ trẻ nam xuất sắc nhất của bóng đá Việt Nam năm 2014. Phóng viên báo Bóng đá đã có cuộc trò chuyện với Tuấn Anh.


Đầu tiên, xin chúc mừng Tuấn Anh đã giành danh hiệu Cầu thủ nam dưới 21 tuổi xuất sắc năm 2014. Điều mà anh muốn nói sau khi nhận giải thưởng là gì?

Tôi cảm thấy thật vinh dự và may mắn khi được giới chuyên môn, các nhà báo bầu chọn cho danh hiệu này. Tôi muốn chia sẻ rằng, những đồng đội như Công Phượng hay Huy Toàn và rất nhiều cầu thủ khác đều rất xứng đáng với những cống hiến trong thời gian vừa qua. Cũng xin chia sẻ thêm, mọi thành công cá nhân không chỉ do một người tạo ra, thế nên tôi xin được cám ơn các đồng nghiệp, đồng đội, các thầy ở CLB và ở các đội tuyển đã hỗ trợ, giúp đỡ tôi rất nhiều.

Tuấn Anh trong lễ vinh danh


Người hâm mộ đang quan tâm Chủ tịch CLB HA.GL, ông Đoàn Nguyên Đức nói gì khi anh giành danh hiệu này?

- Chú Đức không nói gì cả! Nhưng tôi biết chú ấy luôn quan tâm và dành những gì tốt nhất cho CLB HA.GL.

Tuấn Anh trong vòng vây các cầu thủ Nhật Bản tại VCK U19 châu Á 2014

Anh đã vượt qua Công Phượng để giành danh hiệu này. Trước đó, ông Đoàn Nguyên Đức cũng từng nói rằng, Tuấn Anh mới là cầu thủ không thể thay thế ở HA.GL. Anh nghĩ sao?

- (Cười) Có lẽ đó là những lời xã giao của chú ấy!

Còn biệt danh “Nhô” (tức là giống với tiền vệ Ronaldinho của Brazil) do các đồng đội đặt cho anh, không phải ngẫu nhiên mà có chứ…

- Cái này tôi cũng không biết nữa. Có lẽ đặt tên như thế để cho dễ gọi cũng nên.

Mọi việc rất bình thường

Thời gian qua người ta đã nói đến 2 hình ảnh trái ngược của Tuấn Anh. Nếu trong màu áo U19 Việt Nam và HA.GL là một Tuấn Anh hào hoa, xuất sắc; thì trong màu áo U23 Việt Nam lại có một Tuấn Anh thi đấu chưa được như kỳ vọng. Anh muốn chia sẻ điều gì?

- Tôi thấy mọi việc hết sức bình thường. Với tôi, tập luyện hay ra sân thi đấu đều phải luôn cố gắng hết sức mình để đội nhà giành kết quả tốt nhất. Còn thành công hay không, bản thân tôi không thể tự đánh giá.

Rất nhiều người đang quan tâm đến đôi chân của Tuấn Anh sau ca mổ dây chằng năm 2012.

- Đôi chân của tôi đang rất ổn, chẳng có chuyện gì cả.

 
Hãy nói về cuộc sống bên ngoài bóng đá một chút! Các đồng đội của anh luôn được người hâm mộ săn đón, nhưng anh thì rất kín tiếng, mạng xã hội cũng không sử dụng…

- Tôi thích sự đơn giản! Tôi có dùng mạng xã hội, nhưng chỉ để nói chuyện với người thân. Thú thật, tôi chỉ muốn tập trung cho bóng đá.

Không có bóng đá, Tuấn Anh thường làm gì?

- Tôi nghe nhạc, xem phim và ngủ.

Các đồng đội thường nói rằng, nhìn Tuấn Anh vậy thôi nhưng rất nghệ sĩ. Mà tôi thấy anh ăn mặc cũng có style, mái tóc bồng bềnh, hát cũng rất hay đấy…

- À, có chút chút thôi. Chỉ là thấy thích thôi!.

Xin cám ơn Tuấn Anh về cuộc trò chuyện này!

VÀI NÉT VỀ NGUYỄN TUẤN ANH

Sinh năm 1995 tại Thái Bình

Vị trí: Tiền vệ trung tâm

Cao: 1m73; Nặng: 64kg

Lên đội 1 HA.GL năm 2015

THÀNH TÍCH

Á quân giải U19 Đông Nam Á 2013, 2014.

Cầu thủ xuất sắc nhất giải U19 Đông Nam Á 2013

Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất BĐVN năm 2014.

Á quân giải U22 ĐNá 2014

Theo Đức Nguyễn (Bongdaplus.vn)Tin mới hơn