Thể thao >> Thể thao trong nước

Nguyễn Trần Duy Nhất dừng bước ngay vòng một giải vô địch thế giới

Võ sĩ được coi là 'Độc cô cầu bại' của Việt Nam thua võ sĩ người Honduras, Elvin Cruz ở hạng 60 kg.

Trang chủ của Liên đoàn Muay Thái nghiệp dư quốc tế (IFMA) ghi Nguyễn Trần Duy Nhất thua Elvin Cruz ở trận đấu thứ 40 trong ngày thi đấu đầu tiên hôm 12/5.  Tuy nhiên, trận đấu không có tỷ số, khác với những trận đã đấu còn lại cùng ngày.

Nguyễn Trần Duy Nhất dừng bước ngay vòng một giải vô địch thế giới
Duy Nhất thua ngay trận đầu tại giải vô địch thế giới. Ảnh: IFMA.

Bảng kết quả ấy có nghĩa là nhà vô địch Muay Thái của Việt Nam đã bị xử thua tại vòng một giải vô địch thế giới.

Trên Facebook cá nhân, Duy Nhất khiến người hâm mộ thêm tò mò khi viết: "Vượt nửa vòng trái đất, cuối cùng không được thi đấu, một bài học kinh nghiệm cho thầy và trò... Buồn".

Nguyễn Trần Duy Nhất dừng bước ngay vòng một giải vô địch thế giới
Dòng trạng thái trên Facebook của Duy Nhất.

Tại lễ bốc thăm phân cặp rạng sáng 12/5, giờ Hà Nội, các võ sĩ Việt Nam được đánh giá là có lịch thi đấu thuận lợi khi các hạng cân tham dự đều né được các võ sĩ Thái Lan, quê hương của môn thể thao Muay. 

Ở hạng 60 kg Duy Nhất tham dự, có 15 võ sĩ tranh tài. Duy Nhất là người giàu kinh nghiệm nhất và từng bảy lần giành chức vô địch tại giải đấu này.

Một võ sĩ Việt Nam khác cũng ra quân trong ngày thi đấu đầu tiên, Nguyễn Doãn Long giành chiến thắng. Anh vào tứ kết sau khi hạ Teodoro Ccanto của Peru với tỷ số 30-27.

Rạng sáng 14/5 theo giờ Hà Nội, ba võ sĩ khác của Việt Nam sẽ thi đấu là Huỳnh Hà Hữu Hiếu, Hoàng Minh Huyền và Nguyễn Thanh Tùng.

Theo Thắng Nguyễn (VnExpress.net)