Thể thao

Nguyễn Thị Nga gây bất ngờ lớn khi đánh bại tay vợt Singapore

Không được kỳ vọng tranh chấp huy chương nhưng tay vợt Nguyễn Thị Nga vừa gây bất ngờ lớn nhất tại môn bóng bàn SEA Games lần này khi đánh bại tay vợt chủ nhà Singapore Li Isabelle Si Yun (hạng 101 thế giới).
Nguyễn Thị Nga đã có một trận đấu xuất sắc dù phải chịu thiệt thòi khi HLV Nam Hải bị truất quyền chỉ đạo - Ảnh: Khả Hòa
 
Ở trận đấu mang tính chất quan trọng cho việc giành ngôi nhất bảng A nội dung đơn nữ này, Nguyễn Thị Nga bị đánh giá thấp hơn nhiều so với hạt giống số 1 của bảng Li Isabelle Si Yun. Lối đánh cắt bóng “công thủ” toàn diện giúp tay vợt Singapore khởi đầu rất tốt bằng chiến thắng 11/9 trong ván đầu.
 
Nguyễn Thị Nga bùng nổ trong ván 2, cân bằng tỷ số 1-1 bằng chiến thắng 12/10. Ở ván ba, Nguyễn Thị Nga gặp thiệt thòi lớn khi HLV Nguyễn Nam Hải bị trọng tài phạt thẻ đỏ trực tiếp buộc phải rời ghế chỉ đạo.
 
Đây là tình huống mà HLV Nam Hai đã “nhắc bài” cho Nguyễn Thị Nga khi cô đang thi đấu nhưng HLV Lê Xuân Phong cho rằng lẽ ra trọng tài phải nhắc nhở bằng thẻ vàng, nếu tái phạm mới phạt thẻ đỏ và chiếc thẻ đỏ trực tiếp là quá nặng. Đó cũng là ván đấu mà Nguyễn Thị Nga để thua đối thủ với điểm số 7/11.
 
Những tưởng tay vợt trẻ Nguyễn Thị Nga khi không còn HLV chỉ đạo sẽ khó bám trụ trước áp lực từ phía tay vợt chủ nhà. Thế nhưng tay vợt Hà Nội có ván đấu xuất thần, thắng nghẹt thở Si Yun với điểm số 14/12.
 
Ở ván 5 quyết định, chính Si Yun là người có dấu hiệu tâm lý, không kiểm soát được thế trận trong khi Nguyễn Thị Nga chơi bùng nổ, giành chiến thắng với cách biệt 11/6.
 
Chỉ cần thắng tay vợt Myanmar ở trận cuối vòng bảng, Nguyễn Thị Nga sẽ vào bán kết.
 

Theo Hoàng Quỳnh (Thanh Niên Online)