Thể thao

Nguyên soái Miura dùng chiêu khích Công Phượng

Lo ngại tướng tiên phong Công Phượng ham rê dắt theo Messi làm hỏng đại cuộc, nguyên soái Miura đã triệu tập Công Phượng đến phòng riêng giáo huấn trước giờ xung trận SEA Games.

Phó tướng bày mưu dùng chiêu khích Công Phượng

Lại nói chuyện đêm trước giờ xung trận SEA Games 28, phó nguyên soái Trần Công Minh sau khi điểm danh dặn dò tướng sĩ U23 Việt Nam đi ngủ sớm, về ngang qua phòng nguyên soái Miura thấy đèn vẫn sáng bèn gõ cửa vào vấn an.

Nguyên soái Miura tay mở cửa phòng nhưng mắt không rời chiếc iPad, khuôn mặt lộ rõ vẻ mệt mỏi: “Sáng đọc báo, trưa chiều xem tivi, tối nghe đài, đêm lướt Facebook nhưng ta vẫn chưa nghĩ ra cách để vượt qua quân Thái, Mã. Công Minh có cao kiến gì chăng?”.

Phó nguyên soái Trần Công Minh cung kính: “Xin nguyên soái chớ lo lắng quá mà ảnh hưởng đến ngọc thể. Mới có mấy ngày sang Singapore tóc ngài đã ngả màu sương, mai mốt lại tốn thêm tiền đi spa thì khổ”.

Nguyên soái Miura đáp lời: “Ta cũng muốn tiết kiệm dành dụm tiền gửi về quê nhà cho vợ con nhưng không nghĩ không được. Trận vừa rồi đá với quân Thái, tay tướng Channathip hiệu Messi Jay của họ quả lợi hại. Theo Công Minh, quân ta ai là người địch nổi hắn?”.

Công Minh vì không để râu nên vuốt tóc, ngửa mặt cười ha hả: “Tôi tưởng nguyên soái lo lắng chuyện gì! Quân ta không thiếu người địch lại hắn. Ở tuyến dưới là Hộ vệ thủ quân đại tướng Quế Ngọc Hải hiệu Sergio Ramos, đá trung vệ hay mà đá biên phải cũng tài tình.

Ở tuyến giữa là Trung quân tiền vệ tướng Nguyễn Huy Hùng hiệu Sergio Busquets, sức địch muôn người, công thủ toàn diện. Tuyến đầu là tướng tiên phong Mạc Hồng Quân được đào tạo bài bản ở xứ Czech mãi tận trời Âu, võ công vô cùng thâm hậu.

Nhưng người đặc biệt nhất của quân ta phải kể đến tướng tiên phong Nguyễn Công Phượng. Người này thân pháp vô cùng ảo diệu, quyền cước linh hoạt, hai chân như một. Nếu hắn tiết chế phần rê dắt thì sẽ muôn phần đáng sợ”.
 

Nguyên soái Miura cùng hai tướng tiên phong Mạc Hồng Quân, Nguyễn Công Phượng.

 
Nguyên soái Miura hỏi lại: "Có phải Công Phượng người xứ Nghệ, năm xưa nổi danh với cú solo ghi bàn vào lưới U19 Australia. Thiên hạ vì thế gắn cho hắn biệt danh Messi Việt Nam?".

Phó nguyên soái Trần Công Minh đáp lời: "Bẩm chính y! Sau Thần đồng tiểu tướng trẻ mãi không già Phạm Văn Quyến, Tiên phong đại tướng vô địch ghi bàn Lê Công Vinh thì nay xứ Nghệ lại xuất hiện thêm Công Phượng. Vùng này sinh ra nhiều tài năng nhưng người nào cũng cá tính. Ngựa hay vốn thường có tật, phải dùng mưu mới trị được".

Nói đoạn, phó nguyên soái Trần Công Minh thì thầm vào tai nguyên soái Miura: “Tướng quân cứ làm thế này, thế này…”.

Nguyên soái Miura nghe xong cảm động rơi nước mắt cầm tay phó tướng: “Sinh ra ta là cha mẹ nhưng Công Minh mới thật là người hiểu ý”.

Lúc đó canh hai đã điểm, tướng tiên phong Công Phượng được triệu tập đến phòng nguyên soái Miura bàn việc quân khẩn cấp.

Nguyên soái Miura trông thấy Công Phượng mắt sáng như sao, tóc xoăn như Maradona, bắp chân nổi cuồn cuộn lộ rõ tướng dị nhân, trong bụng đã thầm yêu mến, nhưng tỏ ra lạnh nhạt: “Công Phượng đã biết tội chưa!”.

Công Phượng cả kinh, tay đang cầm iPhone 6 rụng rời rơi xuống đất, vội vàng phủ phục dưới thềm: “Tôi tập luyện nghiêm túc, không biết đã gây ra lỗi gì xin nguyên soái chỉ dạy”.

Nguyên soái Miura thét lớn: “Cớ sao Công Phượng lại học theo thói ham rê dắt của Messi?”.

Tướng tiên phong của U23 Việt Nam lắp bắp: “Bẩm nguyên soái, Messi là thiên tài, học theo sao lại coi là lỗi”.

Nguyên soái Miura đập bàn: “Lại còn chưa biết sai! Tên Messi chỉ đá hay ở câu lạc bộ, về đội tuyển là xịt. Như tướng quân đây, đá hay từ U19 rồi Hoàng Anh Gia Lai, giờ đặt vào U23 mỗi ngày mỗi sáng. Ấy gọi là sự đa năng, đa tài. Messi sao sánh được với tướng quân về khoản đó”.

Nhấp xong ngụm trà cho ngọt giọng, nguyên soái Miura nói tiếp: “Người như tướng quân, mỹ nữ trong thiên hạ xin chết cả trăm, cả ngàn nhưng tướng quân nào có ngó ngàng chi, một mực phủ nhận chuyện tình cảm với cô ca sĩ, chuyên tâm tập luyện. Không như Messi, chưa cưới hỏi gì đã khoe con khoe vợ. Sách thánh hiền dạy như vậy là tướng quân hơn về đức”.

Nghe chừng khản giọng vì nói nhiều, lại hết trà nên nguyên soái Miura dùng tạm chai nước khoáng rồi tiếp lời: “Đợt công tác ở xứ Nghệ, ta nghe Đại lão tướng quân Nguyễn Thành Vinh kể trong cả trăm, cả ngàn cầu thủ mới thấy Công Phượng xứng danh thần đồng như Văn Quyến dạo xưa. Ấy gọi là truyền thống địa linh nhân kiệt của quê hương tướng quân. Tướng quân đi đâu làm gì cũng hướng về nguồn cội. Nên lấy đó làm tự hào, chứ không như Messi, giờ người xứ Argentina cũng bảo hắn mất gốc”.

Công Phượng nghe xong thấy tâm trí sáng sủa hẳn ra, đập đầu xuống sàn lạy tạ nguyên soái Miura: “Lời nguyên soái như sấm truyền làm tôi thức tỉnh. Nay tôi xin hứa sẽ không học theo thói ham rê dắt của Messi nữa”.

Bấy giờ nguyên soái Miura mới chạy lại nắm tay Công Phượng: “Quân Thái, Mã mạnh. Ta cũng chỉ muốn tướng quân đồng lòng cùng anh em vượt thác leo ghềnh. Lời nói khó nghe xin chớ để bụng”.

Tình cảm của nguyên soái Miura khiến Công Phượng cảm động ôm mặt khóc nức nở: “Đời tôi chinh chiến bốn phương, mỗi lần xung trận là 100% nhiệt huyết. Xin nguyên soái bớt lo kẻo lại già thêm vài tuổi. Vợ con nguyên soái không nhận ra ngài thì quả là lỗi lớn của chúng tôi”.

Đến lúc đó, ánh dương cũng vừa lên, ba quân tướng sĩ nai nịt gọn gàng tập trung đầy đủ trước thềm. Nguyên soái Miura bận bộ vest đen quen thuộc, bước ra thét lớn: “Chư tướng có đồng lòng chinh phục SEA Games 28 với ta”.

Ở dưới hò reo phấn khích: “Chúng tôi nguyện vào sinh ra tử cùng nguyên soái”.

Đã lâu lắm mới lại thấy quân U23 Việt Nam náo nức đến thế, người người như một ai cũng khát khao xung trận lập công. Muốn biết kết quả đại chiến ở xứ Singapore thế nào, chờ xem hồi sau sẽ rõ.

* Bài viết có tính trào lộng
 

Theo La Quán Nước (Zing.vn)Tin mới hơn