Thể thao >> Thể thao trong nước

Nguyên nhân bầu Đức không muốn Công Phượng trở lại Nhật

Bất chấp sự nhiệt tình của CLB Mito Hollyhock, Công Phượng nhiều khả năng sẽ ở lại HAGL theo lệnh của bầu Đức.

Giữa HAGL và CLB Mito Hollyhock (Nhật Bản) vốn có thoả thuận hợp tác từ nhiều mùa giải trước. Đây là cơ sở để đội bóng Nhật Bản hỗ trợ HAGL nhiều vấn đề về chuyên môn. Việc Công Phượng đầu quân cho Mito Hollyhock năm 2016 cũng nằm trong “gói” quan hệ này.

Nguyên nhân bầu Đức không muốn Công Phượng trở lại Nhật


Mới đây, khi ông Kunio Numata - chủ tịch CLB Mito Hollyhock xuất hiện ở Pleiku và có cuộc gặp gỡ với bầu Đức hôm 28/10, tương lai của tiền đạo Nguyễn Công Phượng lại được người ta nhắc đến nhiều hơn.

Tuy nhiên theo tìm hiểu, trường hợp Công Phượng bầu Đức ít có khả năng chấp thuận. Lý do bởi ngoài yêu cầu chuyên môn của HAGL ở mùa giải 2018, đội bóng phố núi còn vướng các điều khoản cam kết với nhà tài trợ. Công Phượng là một trong những gương mặt có sức hút lớn của HAGL, và việc thiếu vắng chân sút gốc Nghệ có thể ảnh hưởng tới việc phát triển thương hiệu đội bóng cũng như nhà tài trợ.

Ngoài ra, Công Phượng có thể là "hạt nhân" trong đội hình mà giám đốc kỹ thuật Chung Hae Soung đang xây dựng cho mục tiêu vô địch V-League 2019 của HAGL. Để phục vụ mục tiêu này, HAGL cần có sự tăng cường về lực lượng. Đội bóng phố núi vì vậy cũng bỏ ngỏ khả năng đưa tiền vệ Xuân Trường về nước sau khi hết hợp đồng với Gangwon United.

Vì vậy, thay vì Công Phượng, nhiều khả năng bầu Đức sẽ để tiền đạo Văn Toàn đầu quân cho Mito Hollyhock. 

Theo M.M (Nguoiduatin.vn)
Tin mới hơn