Thể thao

Người Việt lập kỳ tích ở Paralympic Rio 2016, Bộ trưởng gửi thư khen

Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL đã gửi thư khen VĐV Lê Văn Công vì thách tích đặc biệt.
Lê Văn Công giành HCV Paralympic đầu tiên trong lịch sử cho thể thao Việt Nam.

Trong thư, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thay mặt lãnh đạo Bộ VH-TT&DL nhiệt liệt biểu dương thành tích mà vận động viên thể thao người khuyết tật, môn Cử tạ Lê Văn Công đã đạt được.

“Đây là lần đầu tiên thể thao người khuyết tật Việt Nam đoạt huy chương vàng, phá kỷ lục Paralympic, phá kỷ lục thế giới. Thành tích của vận động viên Lê Văn Công là kết quả của một quá trình tập luyện, thi đấu, phấn đấu bền bỉ của cá nhân vận động viên, huấn luyện viên và thể hiện sự quan tâm đầu tư của các cấp, ngành và toàn xã hội. Chiến thắng này cũng thể hiện được bản lĩnh, ý chí vươn lên quật cường của các vận động viên thể thao người khuyết tật nói riêng và đó cũng là phẩm chất của con người Việt Nam: luôn vươn lên vượt qua mọi khó khăn”, Bộ trưởng viết. 

Chúc mừng và biểu dương thành tích tuyệt vời mà vận động viên Lê Văn Công nói riêng và Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam nói chung đã đạt được, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện mong các thành viên Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam tiếp tục nỗ lực thi đấu với quyết tâm cao nhất để thi đấu thành công trong những ngày tranh tài còn lại của Paralympic.

Theo Viết Thịnh (Pháp Luật TP HCM)