Thể thao

Người Thái Lan "dự" Việt Nam vào chung kết World Cup

Tại khu vực Đông Nam Á, Việt Nam và Thái Lan là kình địch. Nhưng khi ra đấu trường lớn hơn, CĐV 2 bên lại khá đoàn kết.

Không ngạc nhiên khi hầu như mỗi lần gặp nhau, Việt Nam đều nhận thất bại, thậm chí là thất bại với tỉ số rất đậm. Nhưng tại Futsal World Cup 2016, thầy trò HLV Bruno đã lọt vào đến vòng 1/8 một cách đầy bất ngờ.

Nên biết, Thái Lan dù liên tục đứng top đầu châu Á song cũng phải mất 12 năm và 4 kỳ World Cup mới có lần đầu tiên vượt qua vòng bảng (World Cup 2012 trên sân nhà).

Thành tích đáng tự hào đã giúp Việt Nam sánh vai với đội bóng xứ Chùa Tháp trên đấu trường futsal lớn nhất thế giới.

Để "kỷ niệm" kỳ World Cup thành công của 2 đại diện Đông Nam Á, một CĐV Thái Lan đã xây dựng nên bảng kết quả giải đấu bằng trí tưởng tượng của mình.

Người Thái Lan dự Việt Nam vào chung kết World Cup  - Ảnh 1.
Kết quả thi đấu do fan Thái Lan tưởng tượng ra.

Trong đó, Việt Nam và Thái Lan lần lượt đánh bại những đội bóng mạnh nhất thế giới để gặp nhau tại trận chung kết. Dĩ nhiên, kết quả cuối cùng thì người Thái vẫn muốn mình giành chức vô địch.

Trước đó, một người hâm mộ Việt Nam cũng đã đăng tải một bức ảnh hài hước trong nhóm CĐV bóng đá Đông Nam Á. Nội dung tấm hình là mối quan hệ giữa 2 nền futsal Thái Lan - Việt Nam.

Người Thái Lan dự Việt Nam vào chung kết World Cup  - Ảnh 2.

Bức ảnh nói về mối quan hệ giữa bóng đá Việt Nam và Thái Lan.

Thường ngày, 2 bên rất là đối thủ nhưng khi thi đấu những giải lớn hơn lại ủng hộ lẫn nhau. Bức ảnh nhận được rất nhiều lượt yêu thích và chia sẻ trên các trang mạng xã hội.

Gần một năm trước trên sân Thống Nhất, CĐV Việt Nam từng treo tấm băng rôn đầy ý nghĩa: "Bóng đá gắn kết mọi người, đừng làm điều ngược lại". Những giải đấu bóng đá ngoài tính cạnh tranh thì còn là một ngày hội, nơi CĐV các nước có thể xích lại gần nhau hơn.

Theo Trư Cương Liệt (Soha.vn/Trí Thức Trẻ)